Những Loại Bản Đồ Tỉnh Nam Định Mới Nhất

Nằm ở phía Đông Nam của vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, Nam Định đang bảo tồn và lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, trong đó có các phong tục, tín ngưỡng, làng nghề, lễ hội, di tích lịch sử văn hóa… Ngoài các giá trị di sản văn hóa ấy Nam Định còn có điều kiện phát triển du lịch sinh thái, đặc biệt là du lịch biển. Vùng đất này luôn mời gọi, chào đón du khách gần xa về khám phá và trải nghiệm. Còn chờ gì nữa mà không cùng bản đồ tỉnh Nam Định cùng tìm hiểu vùng đất thú vị này! Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu và chọn mua nhiều loại bản đồ các tỉnh thành khác trên cả nước tại cửa hàng bán bản đồ Trí Ân hãy ghé qua để lựa chọn cho mình những loại bản đồ cũng như kích thước vừa ý nhất. Nào, chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu về bản đồ tỉnh Nam Định nhé.

>> Xem thêm thông tin về tỉnh Nam Định tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/Nam_%C4%90%E1%BB%8Bnh

Giới thiệu bản đồ tỉnh Nam Định

Bố Trí Địa Lý Của Tỉnh

Dựa vào bản đồ tỉnh Nam Định ta có thể thấy, Nam Định tiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía đông bắc, giáp biển ở phía đông nam, phía tây giáp tỉnh Ninh Bình, phía tây bắc giáp tỉnh Hà Nam.Địa hình tương đối bằng phẳng, có 2 vùng chính là vùng đồng bằng thấp trũng và vùng đồng bằng ven biển, ở phía Tây Bắc tỉnh có một số ít đồi núi thấp. Địa hình thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam, chỗ cao nhất từ đỉnh núi Gôi cao 122m, chỗ thấp nhất -3m (so với mặt biển) ở vùng đồng bằng trũng huyện Ý Yên.

Giới thiệu làm banghieu247.com chuyên làm bảng hiệu banghieu247.com quảng cáo tại hcm

 

ban do tinh nam dinh

Đặc Điểm Tự Nhiên, Khí Hậu

Vùng ven biển có bờ biển dài, địa hình khá bằng phẳng một vài nơi có cả bãi cát thoải mịn nên rất thích hợp phát triển du lịch nghỉ mát ở biển như Thịnh Long, Quất Lâm, Rạng Đông. Nam Định có ba con sông lớn là sông Hồng, sông Đáy và sông Ninh Cơ. Ngoài ra có sông Đào nối liền sông Hồng và sông Đáy cùng với nhiều sông nhỏ khác giúp cho giao thông đường thuỷ thuận lợi và bồi đắp phù sa, tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Nam Định có 10 đơn vị hành chính, trong đó có 09 huyện và thành phố Nam Định (đô thị loại I). Với dân số: 1,85 triệu người.

Giới thiệu Vietadv.vn in ấn quảng cáo là đối tác cung cấp dịch vụ in ấn bản đồ hành chính, bản đồ thể giới, in bản đổ khổ lớn, ● Công nghệ in sắc nét, cho màu sắc nguyên bản theo mẫu thiết kế  https://vietadv.vn/in-tem-nhan/ in nhãn mác nhanh chóng uy tín.

Nam Định mang đầy đủ đặc điểm khí hậu của khu vực nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều. Nhiệt độ trung bình: 23o–24oC. Độ ẩm trung bình: 80–85%. Tổng số ngày nắng: 250 ngày. Tổng số giờ nắng: 1650–1700 giờ. Lượng mưa trung bình: 1750–1800 mm. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa ít mưa từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Tốc độ gió trung bình: 2–2,3 m/s. Mặt khác, do nằm trong vùng vịnh Bắc Bộ nên hàng năm Nam Định thường chịu ảnh hưởng của bão hoặc áp thấp nhiệt đới, bình quân 4–6 cơn bão/ năm (khoảng từ tháng 7 đến tháng 10).

Giới thiệu web vietadv.vn đối tác in ấn quảng cáo https://vietadv.vn/ giá rẻ tại HCM

Bản đồ hành chính tỉnh Nam Định

Dựa vào bản đồ hành chính tỉnh Nam Định ta có thể thấy, Nam Định có diện tích là 1652,29 km(bằng khoảng 0,5% diện tích toàn quốc), chia thành 10 đơn vị hành chính, bao gồm thành phố Nam Định và 9 huyện, tính từ bắc xuống nam là Mỹ Lộc, Ý Yên, Nam Trực, Vụ Bản, Trực Ninh, Xuân Trường, Nghĩa Hưng, Giao Thuỷ, Hải Hậu với 230 xã, phường, thị trấn.

Dân số: 2000160 người (năm 2008). Mật độ dân số trung bình: 1211 người/km². Dân tộc sinh sống tại Nam Định chủ yếu là dân tộc Kinh, theo hai tôn giáo chính là Phật giáo và Thiên chúa giáo.

ban do hanh chinh tinh nam dinh

Bản đồ hành chính tỉnh Nam định là sự thể hiện phân bố của các đơn vị hành chính trực thuộc như thành phố, huyện, thị xã…. Mỗi đơn vị hành chính, được thể  hiện bằng một màu sắc khác nhau, giúp người dùng dễ dàng phân biệt rõ ràng nhất, ngoài ra, người xem còn có thể thấy được các tuyến đường giao thông như đường quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ liên kết giữa các đơn vị hành chính trong tỉnh. Ngoài đường bộ, trên bản đồ hành chính còn có thể hiện cả tuyến đường sắt cũng như sông, hồ và nhiều các vị trí đặc trưng của tỉnh. Ở những nơi bán bản đồ Việt Nam bạn cũng sẽ dễ dàng tìm mua được bản đồ hành chính tỉnh Nam Định này.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định

ban do quy hoach tinh nam dinh

Dựa vào bản đồ quy hoạch Nam Định phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nam Định, xét duyệt đề nghị của Sở Kế Hoạch và Đầu Tư tại Tờ trình số 84/TTR- SKH&ĐT ngày 31/3/2017 và Sở Công Thương tại Tờ trình số 165/TTR-SCT 3/2017 về việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nam Định đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Trong đó, mục tiêu phát triển là điều chỉnh quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, góp phần tăng trưởng công nghiệp và dịch vụ, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Cùng với đó, đáp ứng yêu cầu đầu tư mở rộng sản xuất của các doanh nghiệp, doanh nghiệp trong làng nghề công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tại các địa phương, đòi hỏi phải quy hoạch mở rộng một số cụm công nghiệp, quy hoạch mới một số cụm công nghiệp.

Yêu cầu điều chỉnh phân kì thực hiện một số cụm công nghiệp từ giai đoạn 2021- 2025 về giai đoạn 2016- 2020 để đảm bảo di dời doanh nghiệp trong làng nghề ra cụm công nghiệp, khắc phục tình trạng ô nhiễm nặng tại làng nghề cũng như đáp ứng sự phát triển của các doanh nghiệp đầu tư mới.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các tỉnh thành tại khu vực này bằng cách tìm mua bản đồ hành chính miền Bắc.

Các loại bản đồ tỉnh Nam Định

  • Bản đồ tỉnh Nam Định
  • Bản đồ hành chính tỉnh Nam Định
  • Bản đồ du lịch tỉnh Nam Định
  • Bản đồ giao thông tỉnh Nam Định
  • Bản đồ Nam Định khổ lớn
  • Bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định
  • Bản đồ kinh tế tỉnh Nam Định

Như vậy, ta đã tìm hiểu khái quát phần nào về Nam Định. Các vấn đề về dân số, kinh tế, địa hình, khí hậu, giao thông,… tất cả đều được thể hiện qua tấm bản đồ tỉnh Nam Định. Tùy vào thói quen sử dụng hay mục đích sử dụng mà chúng ta có thể khai thác hết những thông tin mà bản đồ cung cấp. Chính vì thế, các bạn hãy tận dụng hết sức có thể tấm bản đồ tỉnh Nam Định này nó sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, học tập, du lịch,…

>> Bài viết liên quan:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *