Bản Đồ Tỉnh Bình Thuận Về Giao Thông Hành Chính

Bình Thuận là một tỉnh nằm trên, tuyến đường quốc lộ 1A bắt ngang giao thông thuận lợi. Thuộc tỉnh có khí hậu quanh năm nắng ấm, nằm ven biển, với nhiều bãi biển đẹp, tự nhiên, Bình Thuận đang là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam nhờ những cảnh quan tự nhiên và thơ mộng mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Hãy cùng tham khảo những thông tin trên bản đồ tỉnh Bình thuận để hiểu rõ hơn về tỉnh thành này nhé!

>> Xem thêm thông tin về tỉnh Bình Thuận tại: https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%ACnh_Thu%E1%BA%ADn

Đôi nét về bản đồ tỉnh Bình Thuận

Là tỉnh có nhiều rừng, công nghiệp chế biến gỗ, hạt điều… Bản đồ tỉnh Bình Thuận có thế mạnh là sản xuất hàng thủ công. Nhờ có bờ biển dài, giàu hải sản như cá thu, cá cơm, cá ngừ, vv… Phát triển về kinh tế biển, các hoạt động đánh bắt hải sản, hải sản đông lạnh, sản xuất nước mắm, thuận lợi làm muối, vv…

Bên cạnh đó, với những dãy núi nối tiếp trùng điệp với những bãi biển xinh đẹp bởi những dải đồng bằng bát ngát bản đồ bình thuận còn trải dài nhiều bãi biển với nước trong xanh sạch sẽ, cát trắng. Trên bản đồ tỉnh Bình Thuận có nhiều môn thể thao nổi tiếng với các loại hình chơi golf, tắm biển, câu cá, du thuyền săn bắn, vv…  Trên những điểm du lịch nổi tiếng như: Mũi Né, Phan Thiết, Đồi Dương, Hàm Tân..  là những khu du lịch văn hoá. Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy cùng bản đồ Trí Ân theo dõi tiếp bài viết.

ban do binh thuan

Nói về bản đồ tỉnh Bình Thuận, tỉnh này bắt đầu chuyển hướng từ Nam sang Tây của phần còn lại trên bản đồ hình chữ S của Việt Nam, có tọa độ địa lý từ 10 độ đến 11 độ vĩ độ Bắc, từ 107 độ  đến 108 độ kinh độ Ðông. Phía Bắc giáp với tỉnh Lâm Đồng, phía Tây bản đồ tỉnh Bình Thuận giáp tỉnh Đồng Nai, phía Đông Bắc giáp tỉnh Ninh Thuận và phía Tây Nam giáp Bà Rịa-Vũng Tàu, giáp Biển Đông ở phía Đông và Nam có đường bờ biển dài 192 km. Bản đồ tỉnh Bình Thuận nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 183 km về phía Nam, cách thủ đô Hà Nội 1.520 km về phía Bắc và cách 250 km theo đường Quốc lộ 1A để đến Nha Trang. Bản đồ tỉnh Bình Thuận thuộc vùng Duyên hải Nam Trung bộ, thuộc khu vực chịu ảnh hưởng của địa bàn kinh tế trọng điểm phía nam.

Địa hình Bình Thuận chủ yếu là đồng bằng ven biển nhỏ hẹp. Nhìn vào bản đồ tỉnh Bình Thuận ta còn thấy, Bản đồ bình thuận sở hữu nhiều đồi núi thấp, địa hình hẹp về chiều ngang theo hướng tây nam- đông bắc. Bản đồ tỉnh Bình Thuận phân hoá thành 4 dạng địa hình chính gồm đất cát và cồn cát ven biển chiếm 18,2%, đồng bằng phù sa chiếm 9,4%, vùng đồi gò chiếm 31,7% và vùng núi thấp chiếm 40,8% diện tích đất tự nhiên.  Để biết thêm thông tin, bạn có thể tìm mua bản đồ tỉnh Bình Thuận bằng cách gọi theo số điện thoại: 0986.093.362

Chính sách điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất Bình Thuận đến năm 2020

Năm 2010, đất chưa sử dụng là 24.350 ha tính đến năm 2020 dự đoán giảm còn 5.165 ha. Công bố chỉ tiêu sử dụng đất nông nghiệp của tỉnh Bình Thuận năm 2010 là 683.047 ha, cho đến năm 2020 sẽ giảm xuống 677.181 ha; Đối với đất đô thị tăng từ 34.156 ha (năm 2010) lên 47.968 ha (năm 202), tăng từ 73.895 ha (năm 2010) lên 112.047 ha (năm 2020) đối với đất phi nông nghiệp) theo Nghị quyết số 69 của Chính phủ.

ban do quy hoach tinh binh thuan

Theo quy định điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối 2016-2020 của tỉnh Bình Thuận để tổ chức thực hiện, sở Tài nguyên và Môi trường đã đề nghị các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện phải cập nhật hồ sơ quy hoạch ngành và quy hoạch sử dụng đất của địa phương để thực hiện và sao cho phù hợp với khoản 8, Điều 35 Luật Đất đai năm 2013.

Cùng tìm hiểu Bản đồ Tp. Phan thiết của Bình Thuận

Trên bản đồ tỉnh Bình Thuận có 1 thành phố, 1 thị xã và 8 Huyện, Trong đó có 127 đơn vị hành chính cấp xã, gồm có 12 thị trấn, 19 phường với 96 xã. Thành phố Phan Thiết là thành phố chính của tỉnh Bình Thuận.

Chỉ với diện tích 206 km2 nh thành phố Phan Thiết đã thu hút đông đảo lượng người đến định cư sinh sống lên tới 216.627 người trên 14 phường và 4 trong phạm vi thành phố. Cụ thể như sau:

  • 1 thành phố Phan Thiết được công nhận năm 1999 bao gồm 14 phường và 4 xã.
  • 1 thị xã La Gi có 5 phường và 4 xã
  • 8 huyện trực thuộc quản lý của tỉnh: huyện Đức Linh ( 2 thị trấn và 11 xã ), Phú Quý có 3 xã, Hàm Tân có 2 thị trấn và 8 xã, huyện Hàm Thuận Bắc ( 2 thị trấn, 15 xã ) , Hàm Thuận Nam ( 1 thị trấn và 12 xã ),, Tánh Linh ( 1 thị trấn và 13 xã ) và huyện Tuy Phong ( 2 thị trấn, 10 xã ), huyện  Bắc Bình ( gồm 2 thị trấn và 16 xã ),…

>> Bạn muốn đi du lịch, bạn muốn tìm nơi bán bản đồ Việt Nam để chuyến đi được hoàn hảo. Hãy tới ngay địa chỉ: 232 Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM để chọn cho mình mẫu bản đồ phù hợp.

 

ban do thanh pho phan thiet

Thông qua bản đồ tỉnh Bình Thuận ta có thể xác định được vị trí của nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận như Mũi Né, Phan Thiết, Phan Rí, vv…Ngày nay, mặc dù công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ nhưng bản đồ vẫn đóng một vai trò quan trọng trong học tập cũng như trong cuộc sống. Dựa vào bản đồ tỉnh Bình Thuận, người xem biết được khí hậu, đặc điểm tự nhiên nơi đây. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn.

Nguồn bài viết: http://diego-rivera.com/ban-do-tinh-binh-thuan-ve-giao-thong-hanh-chinh/
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *