TOP 7 Gà Mỹ Nhập Hay Nhất

Gà Mỹ là cái tên rất được ưa chuộng trong giới đá gà tại Việt Nam, bao gồm dòng gà nòi và dòng gà tre. Hiện nay, tại Việt Nam đã có rất nhiều dòng gà Mỹ nhập hay và chất lượng đang được anh em chơi phổ biến. Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về những giống gà Mỹ nhập hay nhất. Ngoài ra để tìm hiểu thêm các bạn có thể truy cập: là một trong những website cung cấp kiến thức về các dòng gà đá hay và chất lượng.

Gà Mỹ Hatch Nhập.

Gà Hatch Nhập là một trong những dòng gà Mỹ được ưa chuộng bậc nhất, chúng là giống gà có ngoại hình đẹp, phong thái oai hùng nên được nhiều người chọn làm giống gà cảnh. Tuy nhiên, khả năng chiến đấu của giống gà này vô cùng cao, chúng là giống gà chọi khôn ngoan và tinh ranh, khả năng chiến đấu được đánh giá cao vì sự nhanh nhẹn và hiếu chiến của chúng. Gà Mỹ McLean Hatch nổi bật với lực cánh mạnh với khả năng nhảy cao và linh hoạt, độ lì đòn và tải cựa rất tốt.

Dòng Gà Penny Hatch
Dòng Gà Penny Hatch

Gà Asil Mỹ Nhập.

Gà Asil Mỹ là giống gà được người Mỹ lai tạo từ bổn gà Asil đến từ Nam Á lai tạo với những giống gà nòi tại Mỹ cho ra thế hệ gà có ngoại hình to khỏe, tướng cao và thân hình cứng cáp. Gà Asil Mỹ có khả năng ra đòn nhanh và linh hoạt, lực cánh và lực chân rất mạnh tạo ra những đòn đá nặng và sâu khiến đối thủ dễ gục ngã. Bên cạnh thuần chủng để tham gia thi đấu, giống gà Asil con được xem là nguyên liệu để lai tạo ra những dòng gà dày mình, tướng tốt và chắc khỏe. Dòng gà Asil Mỹ có khung xương to, chân vàng và dài cùng khả năng nhanh nhẹn là một trong những đặc điểm rất được yêu thích bới các sư kê trên thế giới.

Gà Asil Nhập
Gà Asil Nhập

Gà Mỹ Dòng Kelso.

Dòng Gà Mỹ Kelso có thể nói là một trong những dòng gà được ưa chuộng song song với dòng gà Hatch. Chúng có ngoại hình tương đối khác với dòng gà Hatch. Thân hình 3 cục rõ ràng, đầu thon và nhỏ, mồng lá hoặc 3 lá ngã, khuôn mặt hung dữ nổi bật. Phần đuôi của gà Kelso đâm thẳng và có hướng đâm lên với 2 cọng lông lau dài và cong. Gà Kelso có màu lông chủ yếu là màu điều và chân trắng. Tại một số biến thể được lai tạo khác có lông màu trắng và chân vàng…Chúng là giống gà thông minh bậc nhất, khả năng đá nạp và nhanh là một trong những điểm nổi bật nhất so với những dòng gà khác.

Gà Kelso Rặc
Gà Kelso Rặc

Gà Mỹ Dòng Sweater.

Gà Mỹ Sweater là giống gà được đặt theo tên cha đẻ của chúng là Sweater Mcginnis. Đây có thể được xem là một trong những biến thể của dòng gà Hatch đã đạt được những thành tích cao. Chúng là giống gà được lai tạo bởi ¾ dòng máu gà Hatch và ¼ dòng gà của ông Sweater. Chúng là giống gà có thân hình nhỏ nhưng khả năng chiến đấu vô cùng cao. Ngoại hình của chúng có đôi nét giống dòng gà Hatch, chúng alf giống gà có khả năng không chiến rất tốt, thân hình cơ bắp và lực cánh mạnh giúp chúng bật nhảy cao và linh hoạt, thích hợp trong những trận đá gà cựa sắt.

Dòng Gà Sweater
Dòng Gà Sweater

Gà Giáp Mỹ Nhập.

Gà Jap là giống gà được lai tạo từ giống gà Shamo đến từ Nhật Bản, chúng được lai tạo với những giống gà tre, gà rừng Nam Mỹ cho ra thế hệ gà chắc khỏe và nhanh nhẹn. Chúng được thừa hưởng dòng máu từ gà Shamo nên thân hình vững chắc và khả năng chịu đòn, tải cựa rất tốt. Cùng với đó là dòng máu gà rừng, gà tre Nam Mỹ cho ra khả năng chiến đấu của gà rất nhanh nhẹn và linh hoạt. Giống như dòng gà Asil, gà Jap ngoài việc tham gia thi đấu, chúng còn được dùng làm nguyên liệu để lai tạo với một số giống gà khác để cho ra những thế hệ gà dày mình chắc khỏe. Ưu điểm lớn nhất của dòng gà Jap là sự nhanh nhẹn và đòn đá sâu và nặng.

Gà Tre Giáp
Gà Tre Giáp

Gà Cuban Mỹ Nhập.

Gà cuban là giống gà đá có nguồn gốc từ nước Cuba với tên gọi là Cubalaya. Chúng là giống gà được đưa từ Philippines đến đảo Cuba và được nuôi dưỡng và thuần chủng thành giống gà chiến đấu tại đây. Gà Cuban là giống gà có lối đá hiểm đầu cần, chúng được mệnh danh “Sát Thủ Săn Đầu”, lối đá tập trung vào phần đầu của đối thủ. Chúng có lối đá chạy kiệu, thông thường chúng sẽ ép sát và chạy quanh đối thủ để hạn chế không gian ra đòn của đối thủ và sau đó quay người lại đá tới tấp vào kẻ thù và kết liễu chúng khiến đối thủ không thể tránh né kịp. Chúng là giống gà hung dữ và thân hình chắc khỏe, cũng giống như dòng gà Asil, chúng được dùng để làm nguyên liệu lai tạo với một số dòng gà nhanh nhẹn khác để cho ra thế hệ gà chắc khỏe và nhanh nhen, phục vụ loại hình đá gà cựa sắt ngày nay.

Gà Tre Cuban
Gà Tre Cuban

Gà tre Mỹ Nhập.

Gà tre Mỹ là giống gà tre thuần chủng tại Mỹ hay còn gọi là gà Bantam được lai tạo với những giống gà nòi xuất sắc tại đây như: Hatch, Kelso, Butcher, Roundhead, Asil, Sweater… Chúng là giống gà đá nhỏ con nhưng khả năng chiến đấu vô cùng cao, không kém cạnh các giống gà nòi khác. Gà tre Mỹ có lực cánh rất tốt và đòn đá rất nặng, có thể nói chúng có khả năng chiến đấu vượt trội hơn bất kỳ giống gà tre, gà rừng nào trên thế giới. Hiện nay, tại Việt Nam chúng được nhập về phục vụ cho các trận đá gà cựa sắt, với khả năng nhanh nhẹn trong từng cú đá cũng như lực sâu nên chúng rất được ưa chuộng và giá trị tương đương với những dòng gà nòi. Ngoài ra, gà tre Mỹ còn được dùng làm nguyên liệu pha ra các dòng gà tre lai khác cho khả năng chiến đấu cao và tỉ lệ sống sót cao hơn các dòng gà tre Mỹ nhập về Việt Nam.

Gà Kelso Nhập
Gà Kelso Nhập

Nơi Mua Gà Đá Mỹ Uy Tín.

Phong trào chơi gà Gà Mỹ hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam, vì thế có rất nhiều cơ sở kinh doanh, nhập khẩu và lai tạo giống gà Mỹ này. Chúng được bán đại trà trên cả nước bởi nhiều trang trại và các anh em chơi gà trên cả nước. Cũng giống như những dòng gà khác, không phải bất kỳ dòng gà Mỹ nào cũng đá hay và giỏi nên để chọn mua được những dòng gà chất lượng anh em cần đến những cơ sở uy tín và có thương hiệu để có thể mua được những dòng gà hay. Một số cơ sở uy tín cần kể đến như: Trại Gà Biên Hòa, Trại Gà Cao Lãnh, Trại Gà Bình Dương, Trại Gà Minh Trí, Trị Gà Chú Sáu, Trại Gà Đồng Tâm… Ngoài ra anh em có thể mua tại các anh em khác chung đam mê chia lại những dòng gà hay.

Để tham khảo thêm nhiều dòng gà hay anh em có thể ghé qua: https://traigaminhtri.com/ .

Trên đây là tổng hợp các dòng gà Mỹ nhập hay và được ưa chuộng nhất cũng như những nơi kinh doanh dòng gà Mỹ nhập uy tín. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thêm nhiều kiến thức cho anh em. Sau cùng, kính chúc anh em có thể chọn lựa được những giống gà ưng ý cho bản thân và luôn luôn thành công với đam mê.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *