Tìm Hiểu Đất Cảng Qua Bản Đồ Thành Phố Hải Phòng

Hải Phòng là địa điểm khá quen thuộc với người nghe khi gắn liền với mỹ danh Hải Phòng- thành phố Hoa Phượng Đỏ. Thành phố Hải Phòng không chỉ có vị trí quan trọng về kinh tế, xã hội mà còn là nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch lớn. Bạn muốn hiểu thêm về vị trí  địa lý, đặc điểm hành chính nơi đây hãy cùng tìm hiểu bản đồ thành phố Hải Phòng nhé. Ngoài ra, trong bài viết này, người viết cũng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chọn mua bản đồ Hải Phòng và nơi bán bản đồ thành phố Hải Phòng uy tín, để bạn đọc có thể an tâm lựa chọn cho mình mẫu bản đồ theo ý muốn.

ban do thanh pho hai phong

Tổng Quan Về Bản đồ Thành Phố Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố cảng biển lớn nhất phía Bắc nước ta, là trung tâm công nghiệp, đồng thời cũng là trung tâm về mọi mặt như kinh tế, văn hoá, xã hội, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của vùng Bắc Bộ. nhìn vào bản đồ thành phố Hải Phòng ta mới thấy nơi đây to lớn, quan trọng như thế nào. Hải Phòng là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương lớn thứ 3 của Việt Nam, là thành phố lớn thứ 2 miền Bắc và là đô thị loại I trung tâm cấp quốc gia cùng với Đà Nẵng và Cần Thơ. Nếu bạn nghiên cứu bản đồ thành phố Hải Phòng bạn còn thấy nơi đây không chỉ phát triển về kinh tế mà còn hấp dẫn về văn hóa như kiến trúc, ẩm thực và các lễ hội truyền thống, vv… 

Đối tác Vietadv in TEM NHÃN đạt Chất Lượng cao, Giới thiệu Vietadv.vn là đối tác cung cấp dịch vụ in ấn bản đồ hành chính, bản đồ thể giới, in bản đổ khổ lớn,   https://vietadv.vn/in-tem-nhan/ in tem nhãn mác Tem dán, tem mã vạch, tem nhãn poly, nhãn dán tự động, v.v..

Vị trí địa lý

Hãy nhìn vào bản đồ thành phố Hải Phòng để xác định rõ hơn vị trí địa lý cũng như đặc điểm về địa hình, khí hậu, thời tiết,.. Hải Phòng là một thành phố ven biển, phía Đông giáp Vịnh Bắc Bộ thuộc biển Đông, phía Tây giáp tỉnh Hải Dương, phía Bắc giáp tỉnh Quảng Ninh, phía Nam giáp tỉnh Thái Bình.

Địa Hình

Địa hình phía bắc của Hải Phòng chủ yếu là vùng trung du, có nơi xen kẽ với đồng bằng và thấp dần về phía nam hướng ra biển Đông.

Nhìn vào bản đồ thành phố Hải Phòng ta thấy sông ngòi ở Hải Phòng khá nhiều. Chảy chủ yếu theo hướng Tây Bắc- Đông Nam với độ dốc khá nhỏ,. Nơi đây tất cả hạ lưu của sông Thái Bình đổ ra biển, tạo ra một vùng hạ lưu màu mỡ, dồi dào nước ngọt phục vụ đời sống người dân nơi đây.

Bản đồ thành phố Hải Phòng còn cho bạn thấy rõ thời tiết thành phố Hải phòng mang đặc trưng của thời tiết miền Bắc Việt Nam đó là cận nhiệt đới ẩm, cụ thể như: mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều, mùa đông khô và lạnh. Có 4 mùa tương đối rõ rệt đó là xuân, hạ, thu, đông.

Bản đồ hành chính thành phố Hải Phòng

Thành phố Hải Phòng là thành phố cảng khá quan trọng đồng thời cũng là trung tâm kinh tế- văn hóa của vùng duyên hải Bắc Bộ. Vì vậy tấm bản đồ hành chính thành phố Hải Phòng có tầm quan trọng và đang được các nhà đầu tư khá quan tâm. Ngày nay Hải Phòng bao gồm 15 đơn vị hành chính trực thuộc gồm:

  • 7 quận nội thành (Hồng Bàng, Ngô Quyền, Kiến An, Hải An, Lê Chân, Đồ Sơn, Dương Kinh)
  • 8 huyện ngoại thành (Vĩnh Bảo, An Dương, An Lão, Bạch Long Vĩ, Cát Hải, Kiến Thuỵ, Tiên Lãng, Thuỷ Nguyên)

Trong đó có Trong đó có 223 đơn vị cấp xã gồm 70 phường, 10 thị trấn và 143 xã với tổng diện tích tự nhiên là trên 152.300 ha, chiếm 0,45% diện tích tự nhiên cả nước (số liệu thống kê năm 2001), mật độ dân số 1.207 người/km2. . Dân số thành phố là trên 1.837.000 người, trong đó số dân thành thị là trên 847.000 người chiếm 46,3% và số dân ở nông thôn là trên 990.000 người chiếm 53,7% (theo số liệu điều tra dân số năm 2009).

Bản đồ giao thông thành phố Hải Phòng

Bên cạnh nền kinh tế phát triển thì hệ thống giao thông của thành phố Hải Phòng đóng vai trò quan trọng trong việc vận tải hàng hóa và hành khách từ thành phố cảng lớn nhất đến mọi nơi ở trong và ngoài nước. Giúp người xem nắm  rõ hơn vị trí các tuyến đường trong thành phố Hải Phòng thì bản đồ giao thông Hải Phòng là phương tiện không thể thiếu đối với chúng ta. Bản đồ cung cấp đầy đủ thông tin: hệ thống cảng biển, hệ thống cảng sông, tuyến đường sông, đường sắt, đường hàng không, đường bộ. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể mua bản đồ Miền Bắc Việt Nam để thấy rõ hơn hệ thống giao thông kết nối giữa Hải Phòng và các tỉnh lân cận phía bắc.

Bản đồ giao thông Hải Phòng về đường bộ là thông dụng nhất vì đường bộ là tuyến đường chủ yếu trong việc vận chuyển. Cung cấp rõ chi tiết về các tuyến đường chính như: quốc lộ 5A, quốc lộ 10, quốc lộ 37,đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, đường xuyên không Hải Phòng – Cát Bà, đường cao tốc Quảng Ninh- Hải Phòng- Ninh Bình. Khác với bản đồ hành chính Hải Phòng ở chỗ, bản đồ Giao Thông Hải Phòng thể hiện một cách rất chi tiết về hệ thống đường xá, giao thông thuộc khu vực trung tâm của thành phố, giúp người xem dễ dàng định hướng và tìm đường trong việc di chuyển, đi lại.

ban do giao thong hai phong

Bản Đồ Quy Hoạch Phát Triển Thành Phố Hải Phòng

Theo chính sách quy hoạch sử dụng đất, đến năm 2020 tổng diện tích đất tự nhiên của Thành phố Hải Phòng là 152.338 ha.

Trong đó: đất nông nghiệp có diện tích 69.839 ha, đất phi nông nghiệp có diện tích 82.249 ha, đất đô thị có diện tích 36.256 ha, đất khu du lịch có diện tích 20.537 ha, đất khu bảo tồn thiên nhiên 9.000 ha và đất chưa sử dụng có diện tích 250 ha.

Trong đất phi nông nghiệp, cơ cấu đất được phân bổ như sau: đất phát triển hạ tầng có diện tích 20.785 ha, đất khu công nghiệp có diện tích 9.548 ha, đất ở đô thị có diện tích 5.583 ha, đất quốc phòng có diện tích 2.916 ha, và đất nghĩa trang 1.281 ha,…

Trong giai đoạn từ năm 2011 – 2020, chuyển mục đích sử dụng 15.861 ha đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp.

ban do quy hoach hai phong

Thông qua các loại bản đồ thành phố Hải Phòng giúp người xem có cái nhìn tổng quan về thành phố Hải Phòng, khi nhìn vào bản đồ bạn sẽ biết rõ chi tiết về vị trí địa lý, khí hậu cũng như hiểu rõ hơn về các đơn vị hành chính nơi đây. Nếu bạn có dự định du lịch và chưa biết đến đâu còn chần chừ gì mà không mua bản đồ thành phố Hải Phòng để tìm hiểu về thành phố Hoa Phượng Đỏ này. Một Hải Phòng với nền kinh tế tầm cỡ trong và ngoài nước và  có nền văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc.

Các Loại Bản Đồ Liên Quan.

Bản đồ Thủ Đô Hà Nội

Bản đồ tỉnh Nam Định

Mua Bản Đồ Thành Phố Hải Phòng Ở Đâu?

Việc tìm nơi bán bản đồ thành phố Hải Phòng ngày nay đã trở nên dễ dàng. Bạn có thể xem qua các mẫu bản đồ Hải Phòng được bày bán trên các website, lựa chọn kích thước phù hợp với không gian trang trí, tiếp theo người mua cung cấp thông tin giao hàng là sản phẩm sẽ được nhanh chóng giao đến tận nơi. Nhưng để an tâm hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên của cửa  hàng, để nhận được sự tư vấn nhằm chọn được sản phẩm bản đồ ưng ý phục vụ tốt cho công việc. Người viết đã từng mua bản đồ Hải Phòng tại website: http://bandohanhchinh.com/ một cửa hàng khá uy tín và lâu năm trên thị trường. Sự đa dạng về chủng loại và các mẫu mã bản đồ tại cửa hàng bán bản đồ Map Design này là điều nổi bật và đáng chú ý nhất. Bạn có thể truy cập website và lựa chọn cho mình mẫu bản đồ ưng ý nhất nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *