Xem Bản Đồ Để Biết Quy Hoạch Đến Năm 2020 Của Huyện Bình Chánh

Tìm hiểu bản đồ quy hoạch huyện bình chánh đến năm 2020 và những điểm cần lưu ý cho các nhà đầu tư.

Sự phát triển về kinh tế vượt bậc của TP. Hồ Chí Minh trong những năm gần đây, kéo theo sự tăng trưởng về dân số và người nhập cư. Do đó, sự phát triển về hạ tầng giao thông kết nối giữa các quận, huyện là điều hết sức cần thiết. Bình Chánh là một Huyện có sự đầu tư phát triển  về cơ sở hạ tầng và hệ thống kết nối khá cao. Trong một lần ghé cửa hàng bán bản đồ hành chính TP. Hồ Chí Minh, thấy có bản đồ quy hoạch Bình Chánh khá hay, tôi mua một chiếc về nghiên cứu với những thông tin rất hữu ích về huyện vùng ven TPHCM này. Tôi sẽ chia sẻ qua bài viết nay. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về quy hoạch của huyện Bình Chánh, bạn có thể tham khảo qua cửa hàng bán bản đồ Map Design để xem qua các loại bản đồ quy hoạch của thành phố HCM cũng như các quận huyện của thành phố.

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên mỗi địa bàn, mỗi khu vực có hình thức phân bố dân cư và quy hoạch đô thị khác nhau. Vậy nên đặc điểm tấm bản đồ phản ánh sẽ không nơi nào giống nơi nào. Bởi hiện nay có nhiều người muốn tìm hiểu bản đồ quy hoạch huyện bình chánh đến năm 2020 như thế nào ? Vậy trong nội dung bài viết hôm nay xứng đáng dành cho bạn tham khảo.

Xem bản đồ quy hoạch huyện bình chánh đến năm 2020

Bạn có thể tham khảo thêm bản đồ quy hoạch các quận huyện khác của TP Hồ Chí Minh tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-quy-hoach-du-an/

Xác định vị trí và quy mô nghiên cứu căn cứ vào bản đồ quy hoạch huyện bình chánh.

  1. Vị trí

Căn cứ vào đường ranh giới thể hiện ngăn cách trên bản đồ quy hoạch huyện bình chánh giúp chúng ta thuận tiện phân biệt các mặt giáp giới như sau: Đây là một huyện nằm về phía Tây – Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh.
+ Ở phía Đông giáp quận Bình Tân, quận 7, quận 8 và huyện Nhà Bè.
+ Về phía Tây chung đường ranh giới với huyện Đức Hòa tỉnh Long An.
+ Phía Nam dễ nhận thấy điểm tiếp giáp của huyện Bến Lức, huyện Cần Giuộc – Long An. Và phía Bắc giáp huyện Hóc Môn.

  1. Quy mô nghiên cứu

Khi bạn quan sát ngay dưới góc tấm bản đồ sẽ đọc được tổng diện tích tự nhiên toàn huyện có 25.255,28 ha và được khoanh vùng một cách cụ thể đảm bảo chính trị. Dân số dự kiến đến năm 2020 lên đến 850.000 người.

Để bắt nhịp với đà phát triển toàn quốc trong giai đoạn công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước thì các cơ quan ban ngành đưa ra tính chất, chức năng dưới đây:

Trở thành trung tâm kinh tế với sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ và đầu mối giao thông đảm bảo tính đồng bộ và thống nhất. Dựa vào bản đồ quy hoạch huyện bình chánh trong tương lai cho thấy, đây là đầu mối quan trọng trong hạ tầng kỹ thuật ở phía Tây – Tây Nam.

Mục tiêu vào một ngày không xa trở thành trung tâm khu vực phía Tây cấp thành phố vững mạnh.

Huyện Bình Chánh hướng đến trung tâm chuyên ngành về ngành giáo dục, văn hóa, du lịch,… đem lại giá trị cao.

Hướng tới mục tiêu đô thị hóa nông thôn nên khu dân cư hiện hữu kết hợp với khu dân cư hiện hữu thực hiện chính sách đồng bộ nhằm giảm áp lực về dân cư. Bạn có thể tham khảo cửa hàng bán bản đồ Bình Chánh và các quận huyện khác của TPHCM tại đây: http://bandohanhchinh.com/

Định hướng quy hoạch thể hiện trên bản đồ quy hoạch huyện bình chánh đến năm 2020

Đây là điều tuyệt vời dành cho bạn khi không phải tìm kiếm nhiều nguồn tư liệu dày trang để thu thập nội dung liên quan vấn đề này. Trước tình hình thực tế của hướng quy hoạch thì vai trò của huyện đảm nhận. Một là, phấn đấu trở thành trung tâm kinh tế, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ và đầu mối giao thông về đường bộ – đường sắt – đường thủy. Bên cạnh, huyện còn là trung tâm giáo dục, kết nối hạ tầng kỹ thuật phía tây-nam, văn hóa, du lịch,…

Hướng quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2020

Căn cứ vào bản đồ bình chánh chúng ta có thể thấy lượng quá tải dân cư tập trung ở nội thành. Vậy nên bài toán cấp bách giai đoạn này là giảm áp lực lượng dân sinh sống ở khu vực nội thành.

Điều này dễ thấy khi khu nhà ở, quy hoạch đô thị, khu công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, …  sẽ được chỉnh trang, nâng cấp mang lại hiệu quả cao. Trong thời gian tới, sở giao thông vận tải địa bàn sẽ xác định thêm các tuyến đường nội bộ tạo tính liên thông và kết nối chặt chẽ. Đề ra giải pháp xây dựng thêm công trình công cộng hướng tới mục tiêu dài hạn đưa chất lượng xã hội phát triển bền vững. Căn cứ vào bảng chú thích dưới góc bản đồ để bạn dễ dàng nhận thấy sự phát triển với hạ tầng kỹ thuật từng bước hoàn chỉnh, đạt chuẩn đô thị văn minh theo lối hiện đại. Nếu bạn là người có kiến thức am tường và tư duy logic chắc hẳn nhận thấy tính đồng bộ sau khi quy hoạch năm 2020.

Xem thêm:

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Củ Chi TPHCM

Bản Đồ Quận 2 TPHCM

Chỉ tiêu quy hoạch vạch ra đảm bảo tính thực thi

Để có tính thuyết phục thì chúng ta có thể căn cứ vào thông tin ban hành của 2391/QĐ-UBND nêu rõ:

Đến năm 2020 địa bàn huyện sở hữu tổng diện tích là 25.255,29 ha. Bạn dễ dàng khoanh vùng đất nông nghiệp chiếm 8.312,7 ha và 16.942,59 ha còn lại dành cho đất phi nông nghiệp. Điều này thể hiện rõ ràng nhờ mỗi vùng được đánh dấu bằng một tông màu nhất định. Xem thêm thi công quán cafe.

Và trong giai đoạn này sẽ có hướng chuyển 9.029,19 ha đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp hướng tới kết quả cao nhất. Bàn luận về vấn đề dân cư sau khi thực hiện quy hoạch khi bạn mua bản đồ huyện bình chánh khổ lớn bạn sẽ thấy được:

– Khu 1 gồm : xã Vĩnh Lộc A, Xã Vĩnh Lộc B và xã Phạm Văn Hai ở phía Bắc.

– Khu 2 khoanh vùng các xã Bình Lợi, Lê Minh Xuân và xã Tân Nhựt.

– Khu 3 có thị trấn Tân Túc, xã Tân Kiên và xã Bình Chánh.

– Khu 4 với những xã Vân Quý Tây, Xã Hưng Long, xã Quy Đức và xã An Phú Tây.

– Khu 5 có xã Bình Hưng, xã Phong phú và xã Đa Phước.

Các khu công nghiệp hoạt động trên địa bàn dự kiến đạt chiều sâu và phát triển thêm một số cụm công nghiệp tập trung.

Sau khi đọc bản đồ quy hoạch huyện bình chánh đến năm 2020 chúng ta có thể khẳng định đây là hướng phát triển hứa hẹn mang lại nhiều đổi mới tích cực cho địa bàn. Bạn có thể tham khảo bản đồ về Bình Chánh tại các cửa hàng bán bản đồ Trí Ân tại đây: https://bandothegioikholon.com/ . Một trong những cơ hội đầu tư đất cho những ai có nhu cầu mua nhà tại TPHCM nhưng khoản tiền không lớn. Sự thể hiện rõ ràng về hệ thống hạ tầng sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan và có hướng đầu tư cho riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *