Du Lịch Cùng Bản Đồ Nước Anh

Nước Anh nổi tiếng là một quốc gia về sự công bằng, bình đẳng, văn minh. Là một nơi có đa văn hoá, đa tôn giáo, đa sắc tộc, đa quốc tịch cùng sinh sống,… và đây cũng chính là những yếu tố tạo nên một Vương quốc Anh phồn thịnh, văn minh trên thế giới như ngày hôm nay. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu bản đồ các nước khác trên thế giới có thể thì bạn có thể tìm hiểu website: https://bandothegioikholon.com/. Cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu bản đồ nước Anh để biết về thông tin chi tiết

Tổng quan bản đồ nước Anh

Về địa hình: thông qua bản đồ nước Anh ta có thể thấy phần lớn địa hình Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là những vùng đất thấp xen kẽ với núi non, đặc biệt địa hình nơi đây phổ biến tại miền trung và miền nam nước Anh. Tuy nhiên, tại miền bắc và tây nam có các vùng núi. Bạn có thể tìm mua bản đồ thế giới để thấy rõ vị trí của nước Anh thể hiện như thế nào.

Về mặt địa lý: trên bản đồ nước Anh thể hiện rõ, Anh là một quốc gia rộng lớn và đông dân nhất trong Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Vương quốc Anh nằm tại miền trung nam của đảo Anh và chiếm khoảng 5/8 diện tích của toàn đảo; ngoài ra còn có trên 100 đảo lớn, nhỏ ven bờ như đảo Wight và đảo Scilly . Vương quốc Anh có đường biên giới với hai quốc gia khác trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland đó là: giáp với Scotland về phía bắc và giáp Wales về phía tây. Anh ở gần lục địa châu Âu hơn bất kì phần nào khác của lục địa Anh. Qua eo biển Manche rộng khoảng 34 km Vương quốc Anh cách biệt với quốc gia Pháp, song hai quốc gia này vẫn được liên kết với nhau thông qua đường hầm xuyên gần Folkestone. Ngoài ra, Anh còn giáp với biển Bắc, biển Ireland và Đại Tây Dương. Anh không thuộc khu vực châu Âu Anh tách biệt khỏi qua biển Bắc về phía đông và tách biệt với eo biển Manche về phía nam.

Giới thiệu web vietadv.vn đối tác in ấn quảng cáo https://vietadv.vn/ giá rẻ tại HCM

Về khí hậu: vương quốc Anh có một khí hậu ôn đới, với lượng mưa nhiều quanh năm. Nhiệt độ thay đổi theo mùa, vào mùa đông nhiệt độ trở nên ấm hơn nhờ dòng dòng hải lưu Bắc Đại Tây Dương và không thấp hơn nhiều mức 0°C, vào mùa hè ở phía đông nam nước Anh thời tiết rất nóng do gần lục địa Châu Âu, nhưng lại mát mẻ hơn ở vùng phía bắc . Thời tiết thường xuyên ẩm thấp và tương đối dễ thay đổi. Trong năm khí hậu lạnh nhất sẽ rơi vào tháng 1 và tháng 2 (riêng vùng ven biển là tháng 2 lạnh nhất), tháng 7 thường là tháng ấm nhất. Tháng 5-6 và tháng 9-10 trong năm thì ngược lại, những tháng này lại có tiết trời ấm áp hơn

Bản đồ hành chính nước Anh

Luân Đôn là thủ đô của vương quốc Anh, thuộc khu vực đại đô thị lớn nhất tại Anh Quốc cũng như Liên minh châu Âu.

Phần lớn dân cư tập trung đông đúc ở thủ đô Luân Đôn, vùng đông nam và các khu thành thị khác như tại Midlands, Đông Bắc, Tây Bắc và Yorkshire. Trong thế kỷ XIX đây là những nơi phát triển nhanh chóng thành các vùng công nghiệp lớn.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ ngày 26/11/2018 của Liên Hợp Quốc, hiện tại đất nước Anh đứng thứ 21 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ về dân số. Ở đất nước này,  mật độ dân số là 276 người/km2 so với tổng diện tích đất là 241.959 km2 .

ban do nuoc anh

Nhìn chung trên bản đồ hành chính nước Anh, Vương quốc Anh có 21 vùng hành chính, trong đó ở Anh có 9 vùng, ở Scotland có 10 vùng, toàn bộ Bắc Ireland là một vùng và toàn bộ xứ Wales là một vùng. Vùng hành chính chính là cấp đơn vị hành chính địa phương cao nhất ở vương quốc Anh. Các vùng này tồn tại ở Vương quốc Anh từ lâu, nhưng chỉ được thể chế hóa từ thập niên 1990 theo chính sách của Công Đảng. Đối với các mục đích của chính quyền địa phương, nước Anh được chia thành các hạt, huyện và các xã. Trong một số khu vực hạt, huyện thành lập một cơ cấu hành chính hai tầng, trong khi ở những nơi khác chúng lại được kết hợp dưới một cơ quan đơn nhất. Các xã chỉ bao gồm một phần của vương quốc Anh.

Giới thiệu web vietadv.vn đối tác in ấn quảng cáo vietadv.vn giá rẻ tại HCM

Phân vùng tại Anh gồm có bốn cấp, được lập nên vì mục đích cai quản địa phương và được kiểm soát thông qua nhiều kiểu thực thể hành chính. Cấp chính quyền địa phương cao nhất là chín vùng của Anh đó là North East và North West England, Yorkshire and Humber, East Midlands, West Midlands, East of England, South East và South West England và Đại London.

Hơn 1000 năm lịch sử, Vương quốc Anh là một quốc gia sở hữu nhiều di sản văn hóa phong phú và đa dạng. Điều khiến vương quốc Anh trở thành một đất nước có nền văn hóa đa dạng và thu hút được rất nhiều du khách trong nước cũng như ngoài nước đến đây bởi  sự kết hợp hài hòa của lịch sử nhân loại giữa quá khứ với hiện tại. Khi đến vương quốc Anh, du khách sẽ được hòa mình vào đời sống của nước Anh nó là một sự pha trộn đầy thú vị của các nền văn hóa quốc tế và tư duy đương đại, được gắn kết với nhau trên tinh thần bản sắc dân tộc và truyền thống mạnh mẽ như là: kết quả lịch sử của sự hình thành nước Anh, các nền văn hóa của Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland rất đa dạng và phong phú, đặc trưng nhất là ngôn ngữ và ẩm thực của Anh. Khi đến với vương quốc Anh bạn sẽ được tự mình trải nghiệm với hàng loạt địa điểm du lịch nổi tiếng như: Nhà thờ Lincoln, Bức tường Hadrian, các tòa tháp tại London,khu di tích lịch sử của người La Mã, vv… Nước Anh còn nổi tiếng với các kiến trúc cổ đại đặc sắc như:  đồng hồ Big Ben, bãi đá cổ Stonehenge, cung điện Buckingham, vv… Khi các bạn có dự định đi du lịch tại đây thì đừng quên tìm mua bản đồ nước Anh tại cửa hàng bán bản đồ Map Design.

Xem thêm bài viết liên quan:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *