Chi Tiết Bản Đồ Nước Mỹ (Usa map) Đầy Đủ Thành Phố Tiểu Bang

Mỹ là đất nước cách chúng ta nửa vòng trái đất nhưng thông qua bản đồ nước Mỹ toàn bộ các thông tin nổi bật về quốc gia này sẽ được cung cấp cho người xem. Hoa kỳ (Mỹ) là đất nước hùng mạnh đứng thứ ba thế giới cả về diện tích, dân số và kinh tế. Đây cũng là đất nước có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn cấu về kinh tế, chính trị. Để hình dung về sự phân bố tổng thể về địa lý của nước Mỹ, cũng như chi tiết về các thành phố, tiểu bang của nước Mỹ. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết về bản đồ nước mỹ sau đây nhé. Nếu bạn muốn mua bản đồ nước Mỹ để làm tư liệu nghiên cứu, đánh dấu. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm tại cửa hàng bản đồ Map Design.

ban do hanh chinh nuoc my usa map

Xem danh sách bản đồ các quốc gia khác trên thế giới tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-cac-nuoc-tren-the-gioi/

Thông Tin Về Bản Đồ Hành Chính Nước Mỹ

Về vị trí địa lý và điều kiện khí hậu

Nhìn vào sự phân chia trên bản đồ nước Mỹ có thể thấy lãnh thổ nước Mỹ được chia làm 3 phần

Phần thứ nhất nằm giữa lục địa Bắc Mỹ với 48 bang: Trong đó phía Bắc giáp Canada, phía đông giáp Đại Tây Dương, phía nam giáp Mexico và vịnh Mexico, tây giáp Thái Bình Dương

Bang Alaska ở tây bắc lục địa Bắc Mỹ, giáp Canada, biển Bering, biển Beauford.

Quần đảo Hawaii, nằm giữa Thái Bình Dương, các San Fransico 3.900km

Mỹ có diện tích 9.826.975 km2 đứng thứ 4 thế giới với dân số 310.681.000 người ( năm 2010). Quốc gia này có địa hình rộng lớn và khá đa dạng bao gồm đồng bằng, đồi núi, biển cả, sông suối. Cũng nhờ đó Mỹ có đủ các kiểu khí hậu.Hầu hết các vùng là khí hậu ôn hòa. Bên cạnh đó quần đảo Hawaii và Florida có khí hậu nhiệt đới. Ngoài ra còn có các loại khí hậu địa cực, khí hậu khô hạn, khí hậu Địa Trung Hải, khí hậu hoang mạc. Trên bản đồ này, những thông số về diện tích, dân số, mật độ dân cư của từng bang nước Mỹ, cũng được thể hiện bằng bảng thống kê rất chi tiết.

Bạn có thể xem tổng quan bản đồ nước Mỹ trên bản đồ thế giới ra sao tại đây: http://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/danh-sach-ban-do-the-gioi-kho-lon/

Về kinh tế xã hội

Về Kinh tế, ta có thể thấy trong biểu đồ tăng trưởng kinh tế theo từng năm. Mỹ là nền kinh tế đứng thứ ba thế giới sau Trung Quốc và Nhật Bản. Kinh tế Mỹ phát triển dựa trên nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, nguồn nhân lực có trình độ cao, hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển vượt bậc. Thu nhập bình quân đầu người của Mỹ đứng top đầu thế giới. Mặc dù những năm gần đây, kinh tế Mỹ có phần suy thoái nhưng sức ảnh hưởng có nó đến các quốc gia khác không hề giảm sút.

Dựa vào bản đồ hành chính Mỹ theo Trí Tuệ Việt Nam , có thể thấy Mỹ được chia làm 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang. Ngoài ra quốc gia này có 14 vùng lãnh thổ ở Caribbe và Thái Bình Dương. Đây là nước cộng hòa lập hiến với chế độ tam quyền phân lập.

Về ngôn ngữ: Hoa Kỳ sử dụng tiếng Anh- Mỹ là ngôn ngữ quốc gia. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thông dụng thứ 2 ở đây chiếm 10% dân số. Ngoài ra một số tiểu bang và lãnh thổ sử dụng ngôn ngữ riêng của họ và tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2.

 

Hệ thống đường xá của Mỹ được thể hiện thông qua bản đồ giao thông.

Bản đồ giao thông nước Mỹ phản ánh toàn cảnh tình hình giao thông quốc gia giàu có này. Mạng lưới giao thông ở Mỹ dày đặc và cực kỳ hiện đại. Người Mỹ sử dụng xe ô tô đi làm là chủ yếu (chiếm khoảng 90%). Số còn lại sử dụng các phương tiện công cộng như xe điện , tàu hỏa, xe buýt. Con số này ít hơn rất nhiều các quốc gia Châu Âu (ở châu Âu 38,8% sử dụng giao thông công cộng). Người Mỹ cũng ít khi sử dụng xe đạp.

Hàng không cũng phát triển mạnh ở quốc gia này với 5 hãng hàng không lớn nhất thế giới, trong đó phải kể đến hãng American Airlines. Các sân bay ở Mỹ luôn trong tình trạng bận rộn bởi số lượng hành khách đi lại quá đông.

Tìm hiểu bản đồ các tiểu bang nước Mỹ

Như trên đã nói, bản đồ nước Mỹ được chia làm 50 tiểu bang.  Trong đó 13 tiểu bang ban đầu là liên minh 13 thuộc địa chống lại Vương Quốc Anh. Chính vì vậy, ban đầu nước Mỹ có tên là hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Các bang tiếp theo được hình thành do mua lại hoặc do giành được trong chiến tranh. Trước khi gia nhập vào liên bang, mỗi bang là một cộng hòa độc lập trừ bang Hawaii. Vermont, Texas. Tiểu bang được thành lập gần đây nhất là Hawaii (năm 1959).

Các tiểu bang chiếm phần lớn diện tích Hoa Kỳ. Đặc khu Columbia và thủ đô là phần lãnh thổ không thể chia cắt. Thêm vào đó quốc gia này còn có 14 vũng lãnh thổ nằm rải rác Thái Bình Dương và chưa có người ở, chưa được hợp nhất vào liên bang.

50 ngôi sao trên quốc kỳ Mỹ là tượng trưng cho 50 bang, trong đó 13 vạch trắng, đỏ là biểu tượng của 13 bang khi mới thành lập.

Lợi ích của bản đồ nước Mỹ mang lại cho người xem.

Chắc hẳn bạn đang rất muốn khám phá về Mỹ và muốn có chuyến hành trình đến với quốc gia cách chúng ta nửa vòng trái đất. Nhưng bạn cũng lo lắng khi quốc gia này quá rộng lớn với 50 tiểu bang và vùng lãnh thổ. Những lo lắng của bạn sẽ tan biến khi bạn sở hữu những tấm bản đồ về quốc gia này.

Mỗi tấm bản đồ sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về địa lý, khí hậu, tình hình kinh tế xã hội, giao thông của đất nước này. Những thông tin này sẽ lấp đầy những lỗ hổng trong khoảng trống tri thức của bạn. Bạn sẽ tha hồ vi vu tới quốc gia giàu có, hiện đại này.

Tuy nhiên bạn cần đến các địa chỉ uy tín để mua được những tấm bản đồ có chất lượng tốt nhất, thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Tấm bản đồ sẽ là người bạn đồng hành thân thiết nhất của bạn trên mọi nẻo đường.

Nước Mỹ đang chờ đón bạn với rất nhiều điều mới mẻ và hấp dẫn. Hãy lên kế hoạch khám phá đất nước này ngay hôm nay. Trong hành trang của mình đừng quên tấm bản đồ nước Mỹ với đầy đủ thông tin hữu ích cho bạn nhé.

Bạn đang có kế hoạch du lịch, hay định cư tại Mỹ. Việc đầu tiên nên làm là hãy dành thời gian nghiên cứu về đất nước, văn hóa, địa lý, con người của quốc gia này. Tiếp đến, bạn nên tìm đến cửa hàng bán bản đồ nước Mỹ để lựa cho mình một tấm bản đồ phù  hợp với mục đích sử dụng cũng  như kích thước ưng ý. Nội dung thể hiện trên bản đồ USA là rất đa dạng và phong phú, cũng như thông tin cung cấp đến cho người xem là cực cao. Bạn có thể có nhiều kiến thức hơn khi quan sát bản đồ. Bạn có thể tham khảo cửa hàng bán bản đồ online tại đây: http://bandohanhchinh.com/  hoặc cũng có thể tìm đến những cửa hàng văn phòng phẩm để lựa chọn cho mình những loại bản đồ phù hợp nhất.

Cách Mua Bản Đồ Nước Mỹ

Để mua bản đồ nước Mỹ, bạn có thể đến những cửa hàng bán bản đồ tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, cũng như mua tại các website trên toàn quốc. Nhưng điều cần lưu ý là bạn nên cân nhắc, lựa chọn loại bản đồ nào để có thể mang lại nhiều thông tin bạn đang cần. Do đó, trước khi quyết định mua loại bản đồ nào, bạn nên trao đổi với nhân viên tư vấn về nhu cầu sử dụng của bạn, để họ có thể giúp bạn lựa chọn loại bản đồ phù hợp nhất và mang lại nhiều lợi ích cho công việc của bạn. Về chất liệu, và kích cỡ bản đồ, cũng là một điều bạn nên lưu ý. Vì nếu mua bản đồ nước Mỹ với một kích thước quá lớn, hoặc quá bé nó cũng là một sự bất tiện nhất định trong quá trình sử dụng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *