Tìm hiểu Về Lầm Đồng Và Các Điểm Du Lịch Qua Bản Đồ

Lâm Đồng – một mảnh đất có sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp thiên nhiên và nét văn hóa ấn tượng. Vì vậy, nơi đây luôn có sức cuốn hút kỳ diệu với nhiều người. Chúng ta có thể tìm hiểu Lâm Đồng qua rất nhiều công cụ khác nhau. Trong đó, bản đồ tổng quan về tỉnh Lâm Đồng là một điển hình. Với bản đồ, chúng ta có thể khám phá được những đặc điểm cơ bản của tỉnh Lâm Đồng. Qua đó, bạn hoàn toàn phân tích được những điểm đặc sắc và tiềm năng của Lâm Đồng.

Bản đồ tỉnh Lâm Đồng

Để xem chi tiết về bản đồ tỉnh Lâm Đồng thể hiện như thế nào trên bản đồ Việt Nam. Bạn xem ở đường dẫn sau: http://cungcapbando.com/danh-muc/ban-do-viet-nam-kho-lon/

Tỉnh Lâm Đồng dưới tấm Qua Bản Đồ

Trên bản đồ, chúng ta có thể nhận thấy tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên. Nơi đặc trưng vẻ đẹp hoang dại của nắng và gió. Tỉnh hiện có diện tích đứng thứ 7 nước ta. Tỉnh có vị trí liền kề với vùng kinh tế trọng điểm của miền Nam. Do đó, tỉnh có nhiều điểm thuận lợi để đẩy mạnh một nền kinh tế vững chắc.

Nhìn vào  bản đồ chúng ta thấy rõ vị trí tọa độ của tỉnh. Tỉnh nằm trong tọa độ địa lý từ 11˚12’- 12˚15’ vĩ độ bắc và 107˚45’ kinh độ đông. Tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt được ký hiệu đặc biệt trên bản đồ. Chúng ta có thể nhin thấy rõ điều này qua phần chú giải trên bản đồ. Nơi đây cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng 300km về hướng Bắc. Tỉnh cách cảng Nha Trang khoảng 210km.  Bốn phía tỉnh tiếp giáp như sau: Phía Đông Bắc giáp với Khánh Hòa. Phía Bắc giáp với Đắk Lắk. Phía Nam giáp với Đồng Nai, Bình Phước. Phía Đông giáp với Ninh Thuận. Phía Tây giáp với Đắk Nông.

Tuy Lâm Đồng nằm trong vùng Tây Nguyên nhưng lại có liên kết với vùng Nam Bộ. Chúng thể hiện ở lĩnh vực quân sự và kinh tế. Tỉnh được xếp vào quân khu 7 của khu Đông Nam Bộ. Nơi đây được lưu hành xổ số miền Nam. Do đó sự phát triển của tỉnh có liên quan tới khu vực miền Nam khá nhiều.

Địa hình nơi đây ấn tượng bởi những cao nguyên. Tỉnh nằm trên 3 cao nguyên và được xem là khu vực đầu nguồn hệ thống sông lớn. Địa hình đa số ở đây là núi và cao nguyên. Độ cao tương đối trong khoảng 800-1000m so với mực nước biển. Bên cạnh đó, tỉnh cũng có các thung lũng nhỏ đan xen. Địa hình nơi đây có sự phân biệt khá rõ nét từ Bắc xuống Nam.

Bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng

Để xem Lâm Đồng cách TPHCM bao xa và đường đi như thế nào. Hãy xem bản đồ Hồ Chí Minh ở đây: http://cungcapbando.com/danh-muc/ban-do-giao-thong-tphcm-kho-lon/

Các đơn vị hành chính của tỉnh qua bản đồ tỉnh Lâm Đồng.

Trên bản đồ hành chính, chúng ta có thể nhìn rõ tên các đơn vị hành chính của tỉnh Lâm Đồng. Hiện tỉnh có các đơn vị hành chính cụ thể như sau:

2 thành phố: Đà Lạt (12 phường, 4 xã), Bảo Lộc (6 phường và 5 xã)

10 huyện: Bảo Lâm (1 thị trấn và 13 xã), Cát Tiên (2 thị trấn và 9 xã), Di Linh (1 thị trấn và 18 xã), Đam Rông (8 xã), Đa Huoai (2 thị trấn và 8 xã), Đa Tẻh (1 thị trấn và 10 xã), Đơn Dương (2 thị trấn và 8 xã), Đức Trọng (1 thị trấn và 14 xã), Lạc Dương (1 thị trấn và 5 xã), Lâm Hà (2 thị trấn và 14 xã)

Như vậy tỉnh có 147 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 116 xã, 18 phường và 13 thị trấn.

Tỉnh có rất nhiều lợi thể để tiến xa trong phát triển lâm nông nghiệp. Bên cạnh đó tỉnh cũng có nhiều tiềm năng tiến xa trong nghành du lịch. Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, tỉnh không ngừng vươn lên để khẳng định vị thế của mình.

Tiềm năng phát triển du lịch thể hiện trên bản đồ tỉnh Lâm Đồng.

Chúng ta có thể nhận thấy trên bản đồ tỉnh có diện tích rừng phòng hộ khá lớn. Chúng có diện tích lên tới 22.000 ha. Tại đây tạo nên một cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cho thành phố Đà lạt. Cùng với đó, nơi đây sở hữu vô số dinh thự cổ hâp dẫn và nổi tiếng. Điển hình trong số đó phải kể đến dinh thự, ga Đà lạt, biệt điện, trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt. Tỉnh Lâm Đồng còn mang trong mình 7 thác nước kỳ vĩ, được xếp vào danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Bảy hồ lớn này đã làm nên 33 điểm du lịch, 60 điểm tham quan free, 3 sân gôn và cả khu du lịch Hồ Tuyền Lâm với hơn 3.000 ha. Tất cả mang làm du khách đắm chìm trong cảnh quan thiên nhiên của Lâm Đồng. Trong đó Đà Lạt là nơi đến không muốn về.
Bên cạnh đó, tỉnh còn có vô số văn hóa phi vật thể ấn tượng. Chúng được Unesco công nhận văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên Mộc bản Triều Nguyễn, khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang. Điển hình thành phố Đà Lạt được chính phủ thủ tướng công nhận là thành phố Festival Hoa. Do thành phố là vương quốc gia với vô số loài hoa được nhập khẩu khắp toàn cầu. Đặc biệt du khách ấn tượng bởi hình ảnh hoa anh đào nở rộ  vào xuân sang.
Lâm Đồng còn là mảnh đất rất tốt cho nền giáo dục và đào tạo. Nơi đây có tới 2 trường đại học, 6 cao đẳng, 5 trung cấp và rất nhiều cơ sở đào tạo nghề.

Xem thêm cửa hàng bán bản đồ Lâm Đồng cũng như bán bản đồ các tỉnh thành khác của Việt Nam tại đây: http://bandovietnamgiare.com

Hàng năm, tỉnh Lâm Đồng đón nhận rất nhiều du khách đến tham quan và thưởng thức. Con số này tăng lên mỗi năm và tương đối ổn định. Do vậy tỉnh cần có chính sách và hướng đầu tư để thúc đẩy ngành du lịch phát triển vượt trội hơn.
Chúng ta có thể khám phá rất nhiều nét hay của tỉnh Lâm Đồng. Tất cả những nét văn hóa, dân số, kinh tế, địa hình, du lịch đều được thể hiện trên bản đồ tỉnh Lâm Đồng. Mọi kiến thức mà chúng ta thu lượm được trên bản đồ đều chính xác và thiết thực trong cuộc sống hằng ngày. Trong những này với tiết trời nóng bức của tháng 5, tại sao, bạn không lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đến với Lâm Đồng. Đừng quên mang theo bản đồ sẽ là một vật đồng hành với bạn vô cùng cần thiết. Hãy đến ngay với cửa hàng bán bản đồ gần nhất, mà lựa chọn cho mình một chiếc với kích thước phù hợp. Còn nếu bạn muốn mua bản đồ online hãy click vào  link sau: http://cungcapbando.com/  . Dịch vụ giao  hàng tận nơi của các cửa hàng online sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nào hãy cùng trải nghiệm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *