Sơ Lược Bản Đồ Quận Tân Phú

Cầm tấm bản đồ Quận Tân Phú TP Hồ Chí Minh trong tay bạn có thể làm được rất nhiều việc tưởng chừng khó khăn nhưng thực ra rất đơn giản như là: đi lại thuận tiện hơn, tiết kiệm được thời gian hơn, ngoài ra bạn có thể dễ dàng tìm thấy những khu vực trọng điểm, khu dân cư đông đúc, khu vui chơi giải trí lớn ở quận này

Giới thiệu bản đồ quận Tân Phú

Quan sát bản đồ TPHCM, bạn sẽ thấy Tân Phú là một quận nội thành hiện đang sở hữu khá nhiều địa điểm tham quan, du lịch thu hút du khách bốn phương tìm đến nơi đây như đình Tân Thới, địa đạo Phú Thọ Hoà,…..và nhiều địa điểm khác.

Quận Tân Phú có số dân lad 419.227 người theo số liệu năm 2011. Nhìn vào bản đồ quận Tân Phú ta có thể thấy, quận nằm ở phía Tây của thành phố và giáp với quận Tân Bình ở phía Đông, phía nam giáp với quận 6 và quận 1, giáp với quận Bình Tân ở phía Tây và phía Bắc giáp với quận 12.

Về hành chánh, quận bao gồm 11 phường là: Tân Sơn Nhì, Tây Thạnh, Sơn Kỳ, Tân Quý, Phú Thọ Hòa, Tân Thành, Phú Trung, Phú Thạnh, Hòa Thạnh, Hiệp Tân, Tân Thới Hòa. Trong đó, trung tâm của quận là phường Hòa Thạnh.

Nhìn chung phần lớn khí hậu của quận Tân Phú mang khí hậu điển hình của thành phố, đặc trưng của khu vực Đông Nam Bộ đó là nhiệt đới gió mùa. Khí hậu hai mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 5 tới tháng 11 với lượng mưa trung bình của quận là 1.979 mm, mùa khô bắt đầu từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau thì kết thúc. Tương tự, nếu bạn mua bản đồ quận Tân Phú bạn cũng sẽ biết được địa hình quận tương đối bằng phẳng, nhưng nhìn từ phía Bắc xuống phía Nam thì địa hình thấp dần.

Về mặt kinh tế, năm 2007, giá trị sản xuất Công nghiệp là 4.404,31 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm 2006 tăng 25,58%. Doanh thu Dịch vụ và thương mại đạt 9.946,11 tỷ đồng, tăng 29,04% so cùng kỳ năm 2006. Ngoài ra, thuế công thương nghiệp của quận là 210,4 tỷ đạt 91,48% kế hoạch tăng 31,17% so với cùng kỳ năm 2006.

Hiện nay quận Tân Phú đã hình thành đầu tư xây dựng các trung tâm thương mại và nhiều siêu thị như Co.op Mart Thắng Lợi, trung tâm thương mại Hồng Bảo Minh phường Phú Thạnh, Co.op Mart Vikamex và đang triển khai xây dựng 5 chung cư cao tầng kết hợp với kinh doanh Thương mại, Dịch vụ dự kiến đưa vào sử dụng đầu năm 2008.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Tân Phú

Dựa vào bản đồ quy hoạch sư dụng đất năm 2018 của quận Tân Phú ta có thể thấy ban lãnh đạo thành phố rất quan tâm đến sự phát triển về nhiều mặt trong đó đất đai là vấn đề được quan tâm nhiều hơn cả của quận. Cụ thể là:

Đối với khu vực Aeon Tân Phú sẽ được mở rộng hơn. Trong năm 2017, các cơ quan chức năng đã thông qua dự thảo mở rộng khu dịch vụ – thương mại hiện hữu sang khu A4 và một phần của khu A3. Trong năm 2018, các nhà đầu tư đã tiến hành xây dựng, cải tổ. Biến nó thành một khu dịch vụ – thương mại có quy mô lớn, phục vụ người dân nội khu và các khu vực lân cận. Đồng thời, yêu cầu điều chỉnh số tầng của khu A1 từ 11 tầng thành 16 tầng. Và giảm mật độ xây dựng, dành quỹ đất để tiến hành bố trí giao thông, công viên, sân bãi.

Ủy ban nhân dân thành phố cũng ra chỉ đạo yêu cầu ủy ban nhân dân quận Tân Phú phối hợp đề xuất phương án giao thông. Nhằm thực hiện thi công nút giao thông giữa đường Lê Trọng Tấn và Bờ Bao Tân Thắng. Đồng thời, cùng nhau đưa ra các phương án bồi thường và hỗ trợ tái định cư đối với nút giao thông Tân Quý và Lê Trọng Tấn. Nhằm giúp giảm áp lực giao thông cho các vùng trọng điểm. Quận cho biết các dự án trong năm nay sẽ hỗ trợ người dân tốt hơn trong việc di chuyển trong thành phố. Nếu bạn đang quan tâm các dự án đất tại đây, bạn có thể tìm mua bản đồ quy hoạch quận Tân Phú để biết thêm thông tin.

Giới thiệu sơ qua về khu vui chơi giải trí Aeon Tân Phú còn được gọi là Công viên ánh sáng đèn led Aeon Mall quận tân phú TP HCM. Đây là địa điểm đươc các bạn trẻ săn đón chụp hình check in vào các dip cuối tuần. Công viên buổi tối đến đây chơi rất đẹp, rất mát mẻ và cũng đông người nữa buổi tối công viên này tràn ngập ánh sáng đèn led, rất đẹp. Không gian rộng rãi, lịch sự và trang trí đẹp, là địa điểm thư giãn, hẹn hò thú vị dành cho các bạn trẻ bắt đầu từ 6h chiều trở đi. Cách thiết kế với khung cảnh ở đây thì đẹp mê hồn, nổi bật với gam màu tím vừa nhẹ nhành vừa quyến rũ. ở đây mà chụp hình thì hết sảy. Đặc biệt ấn tượng với cách trang trí với bóng đèn neon ở đây. Lại ngay cạnh khu mua sắm Aeon Mall Tân Phú. Khá thuận tiện đi chơi.

Qua tấm bản đồ quận Tân Phú bạn có thể hiểu thêm các thông tin cơ bản của quận này, đồng thời bản đồ quận Tân Phú cũng sẽ giúp ích cho bạn trong các vấn đề như học tập, làm việc, du lịch, …

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *