Bản Đồ Thành Phố Cần Thơ Về Hành Chính Và Quy Hoạch

Cần Thơ là thành phố thuộc một phần trên bản đồ các tỉnh Việt Nam. Nằm ở trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long. Là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của cả nước. Vì vậy thành phố luôn có những kế hoạch xây dựng để phát triển xứng tầm với vị thế là đầu não khu vực miền Tây Nam Bộ. Bạn đã biết thông tin quy hoạch của thành phố như thế nào chưa? Nếu chưa rõ, bạn có thể tìm hiểu bản đồ Cần Thơ. Tấm bản đồ này thực sự có ý nghĩa với rất nhiều người. Nó sẽ mang đến cho bạn những thông tin cực kỳ hữu ích. Để tiện theo dõi và nắm được những thông tin được chúng tôi chia sẽ đến bạn đọc trong bài viết này. Bạn cần tìm mua bản đồ thành phố Cần Thơ tại các nhà sách hoặc cửa hàng bán bản đồ Việt Nam nào bất kỳ. Nào, hãy bắt đầu cùng chúng tôi tìm  hiểu nhé.

ban do hanh chinh thanh pho can tho
Hình Ảnh Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Cần Thơ

Thông tin về bố trí địa lý tự nhiên trên bản đồ thành phố Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ nằm ở cửa ngõ vùng hạ lưu sông Mekong. Đây là thành phố lớn, hiện đại và có tốc độ phát triển mạnh nhất khu vực Tây Nam Bộ. Cần Thơ được xếp vào đô thị loại 1 với trung tâm là quận Ninh Kiều. Thành phố nằm bên hữu ngạn dòng sông Hậu. Là trung tâm kinh tế và là đầu mối giao thông cực kỳ quan trọng của đồng bằng sông Cửu Long. Nếu bạn có mua bản đồ đồng bằng Sông Cửu Long nhìn vào tấm bản đồ, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy vị trí địa lý và tổng thể thành phố Cần Thơ được bố trí như thế nào.

Quan sát trên bản đồ thành phố Cần Thơ có thể thấy thành phố nằm ở tọa độ 105013’38″ – 105050’35″ kinh độ Đông và 9055’08″ – 10019’38″ vĩ độ Bắc. Trong đó, phía bắc giáp tỉnh An Giang. Phía nam giáp Hậu Giang. Phía tây giáp Kiên Giang. Phía đông giáp với Vĩnh Long và Đồng Tháp. Thành phố nằm dọc 60km  bên bờ tây sông Hậu. Chỉ cách TP Hồ Chí Minh 169km, cách Cà Mau 150km, cách Rạch Giá 120km.

Không rộng lớn và nhiều quận, huyện như bản đồ TPHCM. Cần Thơ có diện tích tự nhiên là 1.409 Km2 trong đó có 53 km2 diện tích đất nội thành. Dân số khoảng 1.400.200 người. Thành phố được chia thành 5 quận và 4 huyện. Các đơn vị hành chính thể hiện rõ nét nhất trên bản đồ hành chính Cần Thơ.

Cần Thơ là thủ phủ của khu vực miền Tây ngay từ thời Pháp thuộc và vị thế đó vẫn được giữ cho đến ngày nay. Cần Thơ nằm ở vị trí quan trọng, là đầu mối giao thông kết nối các tỉnh miền Tây. Và có vị chiến quan trọng về an ninh quốc phòng. Nơi đây còn được biết đến là “đô thị miền sông nước” với bạt ngàn vườn cây ăn trái, sông ngòi chằng chịt và đồng ruộng bao la. “ Cần Thơ gạo trắng nước trong” đã đi vào thơ ca từ ngàn đời xưa.

ban do phan bo khu cong nghiep can tho
Bản đồ thể hiện phân bố các khu công nghiệp của thành phố Cần Thơ

Những thông tin quan trọng về bản đồ quy hoạch thành phố Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố đô thị loại 1 luôn được nhà nước quan tâm đầu tư về mọi mặt để xứng đáng là thủ phủ của Miền Tây.

Năm 2006 Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch xây dựng thành phố Cần Thơ đến năm 2025. Quyết định này có hiệu lực từ tháng 10/2006. Kế hoạch này  được thể hiện rõ trên bản đồ quy hoạch Cần Thơ. Đây là tấm bản đồ mô tả chi tiết kế hoạch xây dựng và thay đổi của thành phố đến năm 2025.

Theo đó, Thành phố sẽ hướng tới xây dựng thành trung tâm công nghiệp, giáo dục đào tạo, kinh tế văn hóa, thương mại dịch vụ, khoa học công nghệ và y tế… của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long.

ban do quy hoach can tho den 2020
Bản đồ quy hoạch thành phố Cần Thơ

– Đất dành cho xây dựng đô thị là 22.000 ha trong tổng diện tích 139.000 ha.

– Các khu ở thành phố sẽ được mở rộng từ 5.400 đến 5.800 ha.

Khu hiện hữu tại các quận Bình Thủy, Ninh Kiều, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt sẽ được chỉnh trang, cải tạo và bảo vệ.

Khu dọc quốc lộ 91B và trục ven sông Hậu sẽ được xây dựng các công trình cao tầng. Khu ven sông Cần Thơ và phí nam quốc Lộ 1A mới sẽ xây dựng các khu ở thấp tầng phù hợp với đặc thù miền sông nước.

Khu công nghiệp nặng sẽ được xây dựng tại phía nam sông Ô Môn và đông nam quốc lộ 91, xây dựng khu cao tầng kết hợp thấp tầng. Khu đô thị và công nghệ cao phía bắc sông Ô Môn xây dựng theo kiến trúc hiện đại kết hợp cảnh quan sông nước.

Huyện Phong Điền sẽ được xây dựng theo hướng đô thị sinh thái.

Thành phố Cần Thơ sẽ dành ra 4.000 ha đất tại nông trường Cờ Đỏ và nông trường sông Hậu để dự trữ.

Các trung tâm dịch vụ như tài chính, ngân hàng, dịch vụ thương mại… sẽ được xây dựng tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy và  nam sông Cần Thơ.

Vùng ngoại thành được định hướng là vùng phát triển các đô thị vệ tinh, sinh thái và du lịch.

Theo bản đồ quy hoạch thành phố CầnThơ, hành phố sẽ dành ra 4.090 ha đất để phát triển giao thông trong đó giao thông trong thành phố là 1.880 ha, giao thông đối ngoại là 2.210 ha.

Cũng theo bản đồ quy hoạch, thành phố sẽ tiến hành cải tạo và mở rộng sân bay Trà Nóc. Sân bay này sẽ trở thành cảng hàng không quốc tế. Cần Thơ cũng có kế hoạch xây dựng bệnh viện đa khoa, trường đại học Y dược, trung tâm huấn luyện thể thao và nhiều công trình công cộng khác.

Ưu điểm bản đồ quy hoạch thành phố CầnThơ

Bản đồ cung cấp cho người dân những thông tin quy hoạch của nhà nước ban hành, giúp người dân có nhiều thông tin để định hướng đầu tư bất động sản của cá nhân cũng như doanh nghiệp. Bản đồ cũng là cơ sở cung cấp thông tin một cách chính thống cho người dân, để những thông tin được đến với người dân được rỗng rãi và nhanh chóng. Đối với bản đồ Cần Thơ về hành chính, giao thông cũng như quy hoạch, sản phẩm bản đồ hoàn thiện được sử dụng chất liệu giấy cao cấp, được in nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với từng đối tượng người dùng. Các thông tinh được trình bày rất rõ ràng, chi tiết và đầy đủ. Bản đồ có thiết kế màu sắc đẹp mắt, giống như một bức tranh mô tả chi tiết từng kế hoạch xây dựng của thành phố Cần Thơ. Phần chú thích được bố trí khoa học giúp người dùng dễ dàng tra cứu.

Bạn có thể xem thêm những bài viết liên quan về:

9 mẫu bản đồ Thế Giới đẹp

Bản đồ du lịch Việt Nam

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhiều loại bản đồ khác tại đây: http://bandohanhchinh.com/ . Bản đồ của các tỉnh thành phố trên cả nước, cũng như bản đồ quy hoạch, dự án của các tỉnh thành trên cả nước bạn sẽ tìm thấy trong website này. Bản đồ Cần Thơ nói riêng và các loại bản đồ khác nói chung, là nguồn cung cấp thông tin cực kỳ hữu ích, việc dùng những ký hiệu mang những ý nghĩa riêng, giúp khối lượng thông tin truyền tải đến người xem là rất lớn. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và thu thập được nhiều thông tin trên bản đồ Cần Thơ này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *