Cùng Bản Đồ Quận 7 Tìm Hiểu Sự Phát Triển Tại Đây

Nếu như bạn đang phải suy nghĩ cuối tuần mình sẽ làm gì hay bạn muốn đi du lịch nhưng không biết phải đến đâu thì quận 7 sẽ là một sự lựa chọn cho bạn đấy. Chúng ta cùng tìm hiểu xem sao lại như thế qua tấm bản đồ quận 7 thành phố Hồ Chí Minh này nhé.

Tổng quan bản đồ quận 7 TP. HCM

Bằng việc mua bản đồ TPHCM bạn có thể quan sát được Quận 7 , có diện tích tự nhiên là 36 km2, dân số toàn tỉnh hiện nay là 324.620 người, mật độ dân số là 9017 người/km2. Quận 7 có vị trí tọa độ là 10o44’19”B và 106o43’35”Đ. Tiếp giáp với nhiều quận lân cận. Cụ thể, phía bắc tiếp giáp quận 4 và quận 2, chia cắt bởi kênh Tẻ và Sông Sài Gòn, phía nam giao huyện Nhà Bè, ranh giới là rạch Đĩa, sông Phú Xuân, phía đông giáp quận 2 và tỉnh Đồng Nai chia cắt bởi sông Sài Gòn và sông Nhà Bè, cuối cùng phía tây giáp với quận 8 và huyện Bình Chánh chia cắt bởi rạch Ong Lớn.

ban do quan 7 TPHCM

Quận 7 hình thành từ 5 xã phía Bắc và một phần thị trấn huyện Nhà Bè cũ nằm ở phía Đông Nam thành phố Hồ Chí Minh. Quận 7 được chia làm 10 phường: Phường Phú Mỹ, phường Bình Thuận, Phường Phú Thuận, phường Tân Thuận Đông, phường Tân Kiểng, phường Tân Thuận Tây, phường Tân Hưng, Phường Tân Phong, phường Tân Quy, phường Tân Phú. Trung tâm của quận 7 là phường Tân Phú. Dưới đây là số liệu cụ thể về diện tích và số dân của các phường thuộc quận 7. Bạn có thể tìm nơi bán bản đồ quận 7 để tìm hiểu thông tin chi tiết từng phường của quận này nhé. Sau đây là một số thông tin cơ bản:

 • Phường Phú Mỹ có diện tích tự nhiên là 373 ha và dân số là 6.674 người
 • Phường Bình Thuận có diện tích tự nhiên là 165 ha và dân số là 6.083 người
 • Phường Phú Thuận có diện tích tự nhiên là 829 ha và dân số là 6.828 người
 • Phường Tân Thuận Đông có diện tích tự nhiên là 812 ha và dân số là 12.228 người
 • Phường Tân Kiểng có diện tích tự nhiên là 97 ha và dân số là 11.846 người
 • Phường Tân Thuận Tây có diện tích tự nhiên là 105 ha và dân số là 14.365 người
 • Phường Tân Hưng có diện tích tự nhiên là 220 ha và dân số là 12.020 người
 • Phường Tân Phong có diện tích tự nhiên là 430 ha và dân số là 4.757 người
 • Phường Tân Quy có diện tích tự nhiên là 86 ha và dân số là 9.265 người
 • Phường Tân Phú có diện tích tự nhiên là 459 ha và dân số là 6.892 người

Bản đồ quy hoạch quận 7

Dựa vào bản đồ quy hoạch TPHCM đến 2025 thì quận 7 có các dự án công cộng hoặc các công trình giao thông đã và đang hoàn thành và các dự án khác ở đây. Quận 7 được biết đến nổi tiếng với khu công nghiệp chế xuất Tân Thuận, công viên giải trí Wonderland, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng,… và một vài nơi khác.

ban do quy hoach quan 7

Nếu ai đã từng mua bản đồ giao thông TPHCM hoặc đã từng xem qua bản đồ này thì chắc hẳn bạn sẽ biết được quận 7 có vị trí chiến lược trong khai thác giao thông đường thuỷ và đường bộ, đồng thời đây cũng là cửa ngõ phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh, là cầu nối phát triển của thành phố với biển Đông và thế giới. Các trục giao thông lớn xuất hiện trong quận như xa lộ Bắc – Nam, đường cao tốc Nguyễn Văn Linh, sông Sài Gòn bao bọc phía Đông với hệ thống cảng chuyên dụng, trung chuyển hàng hóa đi nước ngoài và ngược lại. Điều này đã tạo nên sự thuận lợi để phát triển thương mại và vận tải hàng hóa cũng như hành khách đi các vùng lân cận. Quận 7 với những giá trị đó đã thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Khu chế xuất Tân Thuận thuộc địa bàn quận là một trong những khu chế xuất lớn, hiệu quả nhất của thành phố. Một số địa điểm bạn nên đến khi tới quận 7 này:

 • Phú Mỹ Hưng là một khu đô thị hiện đại đẳng cấp quốc tế đầu tiên của Việt Nam, được thiết kế theo một không gian kiến trúc tiện ích, hiện đại nhưng lại trong lành mát mẻ. Nơi đây có hồ Bán Nguyệt với cây cầu Ánh Sao thơ mộng nối liền hai bờ với ánh đèn đầy sao về đêm sẽ là một khung cảnh lãng mạng mà bạn hằng mơ ước đấy.
 • Cresent Mall nằm gần cầu Ánh Sao,là một trung tâm thương mại hàng đầu Sài Gòn, thường xuyên có các chương trình khuyến mãi thu hút nhiều người đam mê mua sắm. Đặc biệt vào các dịp lễ như giáng sinh, Halloween hay các dịp lễ khác thì bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi sự hoành tráng và lộng lẫy của nó đấy.
 • SC ViVo City cũng là một trung tâm thương mại nhưng các hoạt động mua sắm thì nơi đây còn diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí và công nghệ chiếu phim hàng đầu ở đây sẽ làm bạn thích thú đấy.

Ta vừa điểm sơ qua về quận 7 về vị trí địa lý, giao thông hay các dự án quy hoạch, một số địa điểm không thể bỏ qua khi đến đây chỉ thông qua tấm bản đồ quận 7 tp Hồ Chí Minh.  Bản đồ giúp ta trong việc học tập mà còn giúp các việc trong văn phòng, các dự án,… Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình tấm bản đồ khi cần nhé.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *