TOP Các Dòng Gà Mỹ và Các Giống Gà Mỹ Được Nuôi Phổ Biến Hiện Nay Tại Việt Nam

Gà Mỹ là một danh từ khá phổ biến trong giới chơi Gà Đá. Vì cơ sở khoa học của Mỹ phát triển đỉnh cao nên việc lai tạo ra các giống gà xuất sắc sản lượng và chất lượng cao không gì là lạ. Bên cạnh sự hiểu biết về Gà Đá Mỹ thì Gà Mỹ thịt cũng là một trong những dòng đang được mọi người quan tâm. Tại bài viết này mình sẽ nói về Gà Đá Mỹ và Gà Mỹ Thịt, ngoài ra để tham khảo thêm nhiều dòng gà hay và những kinh nghiệm chăm sóc gà hiệu quả các bạn có thể tham khảo tại: https://bandocolon.com/ .

Gà Mỹ F1
Gà Mỹ F1

Gà Đá Mỹ.

Đặc Điểm Chung.

Như hầu hết mọi người đã biết, gà Đá Mỹ được giới chơi gà đá cựa sắt ưa chuộng và săn đón. Gà đá Mỹ là danh từ chung dành cho những con gà có nguồn gốc từ Mỹ. CHúng có lối đá tốc độ, thông minh và kỹ năng nhanh lẹ cũng như độ hung dữ và gan lì thích hợp cho loại hình Gà Đá Cựa Sắt phổ biến tại Miền Nam Việt Nam và một số nước như Đá Gà Cựa Sắt Thomo tại Campuchia, Đá Gà Cựa Dao tại Philippine.. Gà Đá Mỹ là một chiến binh chất lượng và uy tín để các anh em đam mê bộ môn Gà Đá Cựa Sắt gửi gắm niềm tin và tiền bạc vào chúng trong mỗi trận đấu.

Gà Mỹ
Gà Mỹ

Các Dòng Phổ Biến.

Tại Việt Nam các dòng Gà Đá Mỹ được ưa chuộng phải kể đến như:

+ Gà Asil: là dòng gà sở hữu lối đá nhanh, đòn hiểm, thi đấu thông minh, khỏe, đòn đá mạnh và lì đòn…

Gà Asil Mỹ Rặc
Gà Asil Mỹ Rặc

+ Gà Kelso: là dòng gà có lối đá thông minh, tránh né đòn tốt, lối đá nhanh, hung dữ và lỳ đòn…

Gà Mỹ Kelso
Gà Mỹ Kelso

+ Gà Giáp: hay còn gọi là gà Jap trọng lượng tầm 1,8kg. Có lối đá hiếu chiến, lỳ đòn, vì có dòng máu Mỹ nên chúng cũng rất linh hoạt và nhanh nhẹn.

Gà Tre Jap
Gà Tre Jap

+ Gà Cuban: sở hữu lối đá thông minh, chạy kiệu, chúng ít khi tấn công trước, đa phần sẽ chạy quanh đối thủ và sau đó ra đòn bất ngờ hạ gục đối thủ. Được mệnh danh là sát thủ săn đầu vì chúng có lối đá vào đầu đối thủ.

Gà Tre Cuban
Gà Tre Cuban

+ Gà Mỹ Hatch Nhập: Cũng như những dòng gà Mỹ khác, dòng này nhanh nhẹn, khả năng chịu đòn tốt, đòn đá mạnh, dẻo dai, bay tốt, lối đá cao và đá nạp.

Gà Hatch Rặc
Gà Hatch Rặc

Mua Gà Đá Mỹ ở Đâu TP.HCM.

+ Hiện tại có rất nhiều cách và nhiều nguồn để mua Gà Đá Mỹ. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp tại Mỹ hoặc Philippines để nhập số lượng nhiều và giá thành rất cao. Bên cạnh đó vấn đề vận chuyển động vật sống cũng gây khó khăn để vận chuyển và thủ tục nhập hải quan, và khả năng thích nghi cũng như tỉ lệ rủi ro chết gà cao….

Gà Hatch
Gà Hatch

+ Ngoài ra, bạn có thể mua trực tiếp tại Việt Nam thông qua các cơ sở kinh doanh Gà Đá Mỹ uy tín tại Việt Nam. Một số nơi uy tín như: Trại Gà Tân Thiện, Trại Gà Phước Thọ, Trại Gà Thiên Ân… đặc biệt là Trại Gà Minh Trí với quy trình chăn nuôi hiện đại, nguồn giống rõ ràng, nhập trực tiếp tại Philippines và Hoa Kỳ. Sau nhiều năm kinh doanh đã thuần chủng được giống gà Mỹ rặc tại Việt Nam, thích nghi với khí hậu, môi trường của Việt Nam. Tham khảo tại https://traigaminhtri.com/ .

Gà Mỹ Thịt.

Đặc Điểm Chung.

Dòng gà Mỹ đa phần có sản lượng thịt cao, thịt dai và ngon hơn các dòng gà khác. Bên cạnh đó Gà Mỹ có năng xuất cao, rút ngắn thời gian nuôi, thu nhập kinh tế cao. Gà Mỹ thịt được nhiều trang trại kinh doanh nhằm phát triển kinh tế.

Gà Mỹ Siêu Thịt
Gà Mỹ Siêu Thịt

Các Dòng Phổ Biến.

Đa phần gà Mỹ thịt mọi người sẽ gộp thành “Gà Công Nghiệp”, nhưng thực tế chúng đều có dòng và chất lượng khác nhau. Sau đây là một số dòng gà Mỹ siêu thịt:

+ Gà Avian: Giống gà lông trắng, tầm vóc lớn, tốc độ tăng trưởng nhanh. Sức khỏe tốt, cứng cáp, sức đề kháng cao.

Gà Avian
Gà Avian

+ Gà Hubbard: Là giống gà siêu thịt, ngoại hình nở nang, lông trắng, tỉ lệ sống cao 96-98%, ăn ít, lớn nhanh và to, thịt ngon phù hợp với khẩu vị Việt Nam.

Gà Hubbard
Gà Hubbard

+ Gà AA: Giống gà có tỉ lệ sống cao, khả năng tăng trọng nhanh và cao, ăn ít, thời gian nuôi ngắn, thịt ngon.

Gà AA
Gà AA

Mua Gà Mỹ Thịt ở Đâu.

Giống gà Mỹ thịt hiện nay được bán giống rất nhiều tại các cơ sở uy tín và lớn, rất dễ tìm mua giống trên cả nước nổi bật nhất là Trại Gà Đá Giống Minh Trí.

Trên đây là tổng hợp một số kiến thức về gà Mỹ, chúc mọi người chọn được con giống phù hợp và thành công trong chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *