Giống Gà Đông Tảo, Dòng Gà Mang Lại Kinh Tế Cao

Những năm trở lại đây, thị trường đang rất quan tâm đến giống gà Đông Tảo bởi chất lượng hảo hạng và giá trị cao nên không ít những người sành ăn săn đón giống gà này. Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về giống gà này. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm từ anh Hoàng Minh Trí hiện là chủ cơ sở Trại Gà Đá Cựa Minh Trí tại Tp.HCM chia sẻ.

Cung Cấp Gà Đông Tảo
Cung Cấp Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo là gì?

  1.       Nguồn Gốc Gà Đông Tảo.

Gà Đông Tảo hay tên gọi khác là gà Đông Cảo, chúng có nguồn gốc từ xã Đông Tảo, h. Khoái Châu, t. Hưng Yên, Việt Nam. Chúng là giống gà cổ truyền được nuôi tại địa phương này. Giống gà Đông Tảo cũng là giống gà đặc hữu của Việt Nam, chúng thuộc danh sách những giống gia cầm quý cần được bảo vệ nguồn gen. Giống gà này trước đây hay được dùng để cúng tế trong các dịp lễ, hội và để dâng vua chúa như một sản vật.

Gà Đông Tảo Giống
Gà Đông Tảo Giống
  1.       Đặc Điểm Gà Đông Tảo.

Đặc điểm nổi bật nhất của giống gà này là sở hữu đôi chân rất xấu xí, to và rất thô. Chúng thuộc giống gà to con với thân hình lớn, dáng người oai vệ, cặp chân vững chắc và da đỏ. Ngoài hình bên ngoài thoạt nhìn giống như những con gà bị sùng, phù nề trông rất đáng sợ. Thế nhưng thịt của chúng rất chất lượng, dai và giòn, ngọt thịt… Thừng được dùng để hấp, nấu lẩu, nộm gỏi…

Tham khảo về các giống gà tại: http://bgpride.org/

Gà Đông Tảo Giống Con
Gà Đông Tảo Giống Con

Cách Chọn Gà Đông Tảo Giống Thuần Chủng.

  1.       Chọn Gà Trưởng Thành.

Gà Đông Tảo thuần chủng có cặp chân to bằng cổ tay người, chân mềm nhưng vững chắc, bao bọc xung quang la lớp vảy da sần sùi, ngón chân to tròn và mập rõ nét, đế bàn chân rõ nét. Lông của dòng gà này tương đối ít với màu sắc đa dạng gần giống dòng gà ta thuần chủng. Mào, tai, tích mỏng và co lại.  Gà trống trưởng thành đạt trọng lượng trên 5kg, đối với gà mái sẽ nhẹ hơn tầm trên 4kg.

Gà Đông Tảo Lai
Gà Đông Tảo Lai
  1.       Gà Con Vài Tháng Tuổi.

Gà mới nở có màu lông trắng đục, đến quá 1 tháng thì ngoại hình tương đối giống những dòng gà con thuần chủng khác vì lông gà Đông Tảo chậm phát triển thế nhưng cặp chân của chúng to từ lúc bé, gà 1 tháng tuổi chân có đường kính tầm 2-3cm.

Giống Gà Đông Tảo
Giống Gà Đông Tảo

Giá Gà Đông Tảo.

          Gà Đông Tảo hiện nay được nuôi phổ biến trên cả nước, chúng cũng là giống gà được nhà nước nhân giống trong chương trình “Bảo Vệ Nguồn Gen Động Vật”, sau đó được chia lại cho các địa phương, đến nay giá gà Đông Tảo đã tương đối hạ nhiệt. Giá gà thịt giao động từ 400.000đ-800.000đ/kg.

Nhận Biết Giống Gà Thuần Chủng
Nhận Biết Giống Gà Thuần Chủng

          Gà giống có giá từ 2.000.000đ-4.000.000đ/cặp, đối với những con giống đẹp như, ngoại hình tốt, sức khỏe tốt… có giá chênh lệch hơn gấp đôi/cặp.  

          Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở bán thịt gà Đông Tảo giả mạo với giá thành rất rẻ bằng các loại gà công nghiệp thải loại hoặc thị các dòng gà khác. Để tránh bị lừa gạt mọi người nên chú ý về chân gà đông tảo to nhưng mềm, không cứng như những loại gà khác. Thứ hai mà mỏ gà trên dưới bằng nhau.

Gà Đông Tảo Thuần Chủng
Gà Đông Tảo Thuần Chủng

Mua Gà Đông Tảo Ở Đâu?

          Hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh gà Đông Tảo trên cả nước, để chọn lựa được giống gà thuần chủng, tốt anh em nên tìm mua con giống tại những cơ sở uy tín để giúp anh em có thể nuôi được giống gà Đông Tảo chất lượng. Sau đây là một số trại gà uy tín phải kể đến như:  Trại Gà Tân Thiện, Trại Gà Phước Thọ, Trại Gà Thiên Ân… đặc biệt là Trại Gà Minh Trí chuyên cung cấp các con giống chất lượng uy tín.

Nuôi Gà Đông tảo
Nuôi Gà Đông tảo

          Thịt gà, gà Đông Tảo thương phẩm rất dễ tìm mua tại các cơ sở chế biến và kinh doanh trên cả nước. Khi mua mọi người nên chú ý và tìm hiểu kỹ tên cơ sở để đảm bảo sự uy tín tránh bị đánh tráo với các loại gà khác.

Xem thêm thông tin tại: https://traigaminhtri.com/

Trên đây là những thông tin về giống gà Đông Tảo mình muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng các bạn có thêm những kiến thức chăn nuôi cho bản thân.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *