Cách chọn lều khi đi du lịch cực kỳ hữu ích mà bạn không thể bỏ qua 

Nếu bạn đang đi cắm trại hoặc đang thực hiện những chuyến đi xa với bạn bè, thì bạn sẽ cần một chiếc lều để ngủ sau một ngày khám phá thế giới  bên ngoài. Có rất nhiều lựa chọn lều. Vậy đâu mới là cách chọn lều khi đi du lịch hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

cach-chon-leu-khi-di-du-lich-cuc-ky-huu-ich-ma-ban-khong-the-bo-qua (1)

Cách chọn lều khi đi du lịch cùng gia đình và bạn bè 

Cách chọn lều khi đi du lịch dựa vào hình thức cắm trại 

Cắm trại bằng xe hơi tại các khu cắm trại 

Nếu bạn có kế hoạch lái xe hơi đến khu cắm trại của bạn, thì bạn có rất nhiều lựa chọn. Trọng lượng và kích thước không phải là mối quan tâm lớn. Hầu hết mọi người đều sẽ chọn loại lều cắm trại trực tiếp trên xe. 

 • Lớn và rộng rãi với nhiều khoảng không (hầu hết mọi người thường có thể đứng trong đó).
 • Được thiết kế với nhiều cửa sổ.
 • Thường thì những chiếc lều lớn phù hợp với một gia đình 8 người
 • Các thiết kế thường không nhẹ hoặc nhỏ gọn.
 • Khi bạn đang đóng gói xe của bạn để cắm trại, hãy đóng gói lều của bạn và đồ ngủ cuối cùng. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó để dựng lên ngay khi bạn đến khu cắm trại. 

Du lịch bụi, đi bộ đường dài, chèo thuyền hoặc đi xe đạp

cach-chon-leu-khi-di-du-lich-cuc-ky-huu-ich-ma-ban-khong-the-bo-qua (1)

Lựa chọn các thiết kế gọn nhẹ và dễ mang theo trong balo 

Nếu bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi cắm phải mang vác theo lều thì trọng lượng và kích thước trở nên vô cùng quan trọng hơn. Hãy nhớ rằng bên cạnh lều thì bạn cũng sẽ cần mang theo các vật dụng khác, như dụng cụ nấu ăn, quần áo, thức ăn và nước. Chọn một chiếc lều được thiết kế để đeo ba lô là vô cùng cần thiết:

 • Nhẹ
 • Nhỏ gọn để tiết kiệm không gian trong balo của bạn.
 • Diện tích phù hợp để phù hợp với mọi không gian nhất là những nơi chật hẹp không đủ diện tích cho những chiếc lều lớn.
 • Tính toán số người tham gia, nhờ đó bạn có thể chọn được kích thước lều phù hợp nhất. Miễn sao bạn đặt vừa túi ngủ của các thành viên trong lều. 

Bạn có thể tham khảo thêm các thiết kế lều phù hợp tại đây: https://vietreview.vn/danh-gia/leu-cam-trai/

Lưu ý: Với trọng lượng nhẹ hơn, lều thường có độ bền thấp hơn và không gian bên trong ít hơn, do đó, bạn sẽ phải cân bằng các yếu tố này khi lựa chọn. 

Cách chọn lều khi đi du lịch theo thời tiết và mùa

Khi cân nhắc tới cách chọn lều khi đi du lịch, bạn nên chọn các thiết kế được làm bằng vải chất lượng với lớp phủ chống thấm, đường may kín và cực bền. Ngay cả khi bạn mua một chiếc lều chất lượng, thời tiết nơi dự định cắm trại vẫn có thể ảnh hưởng đến loại lều bạn mua.

 • Cắm trại vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu: Hầu hết các lều được thiết kế để sử dụng 3 mùa (có nghĩa là tất cả các mùa trừ mùa đông). Lều 3 mùa tránh mưa và gió, nhưng chúng có thể chịu được tuyết rơi dày trên mái nhà hoặc gió giật mạnh. 

cach-chon-leu-khi-di-du-lich-cuc-ky-huu-ich-ma-ban-khong-the-bo-qua (1)

Chọn các thiết kế lều phù hợp cho chuyến du lịch của bạn 

 • Nếu bạn có kế hoạch cắm trại trong thời tiết ấm áp hơn, hãy tìm một chiếc lều có nhiều tấm lưới để thông gió. Nếu cắm trại ở những nơi nhiều mưa và nắng thì nên chọn lớp phủ dày kín lều thay vì chỉ phủ một phần bên ngoài.
 • Cắm trại vào mùa đông: Nếu kế hoạch cắm trại của bạn vào mùa đông, bạn sẽ cần một chiếc lều chắc chắn để bảo vệ bạn trong thời tiết xấu. Nó cung cấp nơi trú ẩn an toàn khi bạn đi du lịch trượt tuyết, cắm trại mùa đông hoặc trong một chuyến thám hiểm leo núi. Nếu bạn không thực hiện những chuyến đi thường xuyên thì có thể lựa chọn phương án thuê lều để tiết kiệm chi phí 

Một số lưu ý khi chọn lều

Nếu bạn chia sẻ lều với người khác thì nên chọn thiết kế có hai hoặc nhiều cửa ra vào. Để khi bạn thức dậy hoặc muốn ra ngoài sẽ không phải bước qua người khác. 

Nên mua thêm lớp phủ dưới lều: là một vật liệu bền có kích thước tùy chỉnh nằm dưới lều của bạn. Nó bảo vệ lều khỏi bị mài mòn và đảm vệ lều hiệu quả. Nó cũng được thiết kế theo kích thước chính xác của lều nên rất tiện lợi. Hơn hết tấm phủ này sẽ hữu ích khi bạn cắm trại ở những khu vực nhiều đá hoặc ẩm ướt. 

Đèn: Bạn có thể mua một chiếc lều đi kèm với đèn tích hợp Nhiều lều có một vòng ở phía trên để treo một chiếc đèn giúp chiếu sáng trong lều khi cần đến 

cach-chon-leu-khi-di-du-lich-cuc-ky-huu-ich-ma-ban-khong-the-bo-qua (1)

Một chiếc lều phù hợp sẽ giúp bạn có được một chuyến đi trọn vẹn 

Với những chia sẻ về cách chọn lều khi đi du lịch trên đây, hy vọng bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích và có thể lựa chọn được các thiết kế lều phù hợp cho chuyến đi của mình. 

Ngoài ra bạn có thể tìm thêm được nhiều bài đánh giá hay và chia sẻ bổ ích khác tại: https://vietreview.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *