3 Phần mềm thiết kế catalogue được sử dụng nhiều nhất tại các nhà in

Trong thiết kế in ấn việc lựa chọn được phần mềm phù hợp cũng rất quan trọng. Nó phải đảm bảo được độ tương thích cao giữa phần mềm thiết kế và máy in bạn đang dung.

Có khá nhiều phần mềm thiết kế đồ họa được sử dụng. Nhưng bài viết này sẽ kể tên 3 phần mềm thiết kế catalogue được sử dụng nhiều nhất, nằm đầu top list lựa chọn của các công ty in 

Adobe Photoshop

là phần mềm chỉnh sửa đồ họa dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems. 

Đây là phần mềm thiết kế catalogue miễn phí. Người dùng sử dụng nó để thiết kế những mẫu catalog đẹp, sắc nét và có chiều sâu. Adobe Photoshop phù hợp cho những thiết kế catalog thiên về lĩnh vực thời trang hay du lịch.

Ngoài ra phần mềm Adobe Photoshop cho phép chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm, Photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế trang web, vẽ các loại tranh.

Nếu bên nhà in gửi cho bạn bản thiết kế mẫu catalogue psd thì bạn sẽ biết đây là file gốc xuất từ phần mềm Photoshop có đuôi là”.psd”.

CorelDraw

Đây là phần mềm đồ họa dạng vector, ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế trong đó có thiết kế catalogue. Phần mềm Corel mặc định là bộ công cụ đồ họa hơn là một chương trình đồ họa vector, có đuôi file xuất là “.cdr”. Sử dụng hệ màu CYMK.

Đối với các công ty in ấn thì thường sử dụng phần mềm này rất nhiều. Hiện tại In Nam Sơn chúng tôi sử dụng nó như là công cụ thiết kế chính cho in ấn catalogue và các sản phẩm in ấn khác .

Lý do :

  • Dễ sử dụng
  • Độ tương thích với máy in cao, vậy nên khi in catalogue hoặc ấn phẩm khác màu sắc không có sự khác biệt nhiều, kích thước độ  chính xác cao.
  • Ít bị lỗi khi đổ từ file pdf, psd, ai, sang corel.

Bạn có thể kết hợp sử dụng cả photoshop và corel để bản thiết kế ấn tượng hơn.

So với Photoshop, thì AI được sử dụng nhiều trong thiết kế catalogue. Đây là một trong những phần mềm đồ họa vector phổ biến nhất hiện nay. Nó có thể thực hiện được hầu hết các yêu cầu của thiết kế đồ họa 2D (trừ chỉnh sửa ảnh).

 

Một điều đặc biệt khiến các designer luôn lựa chọn Adobe Illustrator là phần mềm có màu sắc chuẩn và rõ nét khi in ra chứ không bị lệch tông màu đậm hay nhạt như một số phần mềm khác.

Một số tính năng chính của Adobe Illustrator mà bạn cần biết như: sử dụng gradient nét vẽ, tạo pattern, chuyển đổi hình ảnh bitmap sang vector ….

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc, bạn không cần bó buộc mình sử dụng loại phần mềm nào cả, hãy sử dụng loại bạn thân thuộc nhất, giỏi nhất.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *